Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam

Sáng 5/8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã làm việc với Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam. Cùng dự có các Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Trịnh Đình Dũng và lãnh đạo các bộ, ngành liên quan.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN). Ảnh: An Đăng/TTXVN

Báo cáo tại buổi làm việc, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam cho biết, được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát và dành những điều kiện tốt nhất cho Tập đoàn từ Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành, cùng với nỗ lực quyết tâm của toàn thể cán bộ công nhân viên, Tập đoàn đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch đề ra trong 7 tháng đầu năm 2017. Sản lượng khai thác dầu 7 tháng đầu năm đạt 9,23 triệu tấn. 

Các chỉ tiêu tài chính của Tập đoàn (tổng doanh thu, thu nộp ngân sách Nhà nước...) đều hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra và cao hơn so với cùng kỳ năm 2016. Tổng doanh thu toàn của Tập đoàn trong 7 tháng qua đạt 278,5 nghìn tỷ đồng; vượt 14% so với kế hoạch 7 tháng và bằng 64% kế hoạch năm. 

Các hoạt động khoa học công nghệ, đào tạo được triển khai tích cực; công tác an ninh, an toàn dầu khí, an toàn môi trường, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ trên các công trình dầu khí được giám sát chặt chẽ và thực hiện nghiêm túc. Công tác an sinh xã hội tiếp tục được tích cực triển khai thực hiện theo cam kết.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được 7 tháng đầu năm, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đặt mục tiêu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh trong năm 2017 Chính phủ giao. 

Trong đó, về khai thác dầu khí, phấn đấu cả năm khai thác đạt tối thiểu 13,28 triệu tấn dầu thô và 10,61 tỷ m3 khí; bám sát diễn biến giá dầu để có các giải pháp kịp thời ứng phó với những biến động của giá dầu từng thời điểm; kiểm soát, vận hành an toàn, ổn định các nhà máy, công trình dầu khí; đẩy mạnh công tác đầu tư, ưu tiên vốn cho các dự án hoàn thành trong năm 2017; tăng cường công tác, kiểm tra, giám sát mọi hoạt động của Tập đoàn nhằm thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch đề ra.

TTXVN/Báo Tin Tức

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản