Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các ứng cử viên đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri Hải Phòng

Trong 3 ngày từ 10 - 12/5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIII, đơn vị bầu cử số 3, thành phố Hải Phòng đã tiến hành 10 cuộc tiếp xúc với đông đảo cử tri các huyện An Lão, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo và các quận Kiến An, Dương Kinh để vận động bầu cử theo đúng quy trình luật định.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng với các cử tri xã Trường Thành (huyện An Lão). Ảnh: Đức Tám – TTXVN


Tại các điểm tiếp xúc, cử tri đã được nghe giới thiệu tóm tắt tiểu sử của 5 ứng cử viên Đại biểu Quốc hội Khóa XIII, gồm các đồng chí: Nguyễn Tấn Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Quang Cường, Đại tá, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Hải Phòng; Trần Thị Hoàng Mai, Đạo diễn, Trường đoàn Chèo thành phố Hải Phòng; Nguyễn Xuân Trường, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hải Phòng; Vũ Khắc Viễn, Trung tá, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự Quận Lê Chân thành phố Hải Phòng.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các ứng cử viên đã lần lượt trình bày chương trình hành động của mình, khẳng định nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XIII, sẽ hết sức cố gắng hoàn thành nhiệm vụ, xứng đáng là người đại diện cho quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân, gắn bó mật thiết, liên hệ chặt chẽ với cử tri và chịu sự giám sát của cử tri; dành nhiều thời gian tiếp xúc, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của cử tri; thu thập và phản ánh trung thực ý kiến, kiến nghị của cử tri với Quốc hội và cơ quan nhà nước hữu quan.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, sẽ tổ chức tốt việc triển khai cụ thể hóa định hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội đã được đề ra trong Nghị quyết Ðại hội XI của Ðảng thành chương trình hành động và cách làm sáng tạo, tập trung chỉ đạo thực hiện thành công Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 2011 - 2020 của đất nước với mục tiêu tổng quát là bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô; phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng nhanh và bền vững, khoảng 7-8%/năm... tạo nền tảng để đến năm 2020 đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại. Trước mắt, tập trung cao cho công tác lãnh đạo chỉ đạo thực hiện tốt Nghị quyết số 11 của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội và Kết luận số 02 của Bộ Chính trị về tình hình kinh tế xã hội năm 2011.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các ứng viên Đại biểu Quốc hội khóa XIII hứa sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, để xứng đáng với sự tin yêu của Đảng bộ và nhân dân thành phố. Đồng thời tích cực đóng góp sức mình để cùng Đảng bộ, nhân dân Hải Phòng phát huy truyền thống tốt đẹp và thành tựu to lớn, ra sức khắc phục những hạn chế, yếu kém, khai thác có hiệu quả các tiềm năng lợi thế để thành phố phát triển nhanh và bền vững.

Cử tri tại các điểm tiếp xúc đều đánh giá cao và bày tỏ sự đồng tình đối với các nội dung trong chương trình hành động của các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XIII của thành phố Hải Phòng; cho đây là những vấn đề thiết thực, gắn liền với đời sống thực tiễn của các tầng lớp nhân dân.

Thay mặt các ứng cử viên đơn vị bầu cử số 3 thành phố Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ cảm ơn cử tri về những ý kiến đóng góp chân tình, thẳng thắn, trí tuệ và trách nhiệm; cho rằng, những đề xuất, kiến nghị của cử tri cũng là yêu cầu chính đáng đối với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIII.

Trong thời gian tiếp xúc cử tri tại Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các ứng cử viên đã tới dâng hương, hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm liệt sỹ Hải Phòng; dâng hương tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh - Bí thư đầu tiên của Đảng bộ Hải Phòng.

Thiện Thuật - TTXVN

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản