Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Điều phối viên LHQ tại Việt Nam

Chiều 26/4, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp ông John Hendra, Điều phối viên Thường trú của Liên hợp quốc (LHQ) tại Việt Nam tới chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại nước ta.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao những đóng góp của ông John Hendra trong việc thúc đẩy và phát triển quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và LHQ. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và LHQ đang phát triển hết sức tốt đẹp, trong đó mô hình thí điểm một LHQ tại Việt Nam đang hoạt động rất hiệu quả.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp ngài John Hendra. Ảnh: Thống Nhất-TTXVN


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn LHQ tiếp tục hợp tác và hỗ trợ nhiều hơn nữa với Việt Nam trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, nhất là mục tiêu xóa đói giảm nghèo, thực hiện bình đẳng giới, đảm bảo phúc lợi xã hội…
Bày tỏ ấn tượng sâu sắc trước những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được, ông John Hendra cho rằng, trong thời gian qua, Việt Nam đã đạt được rất nhiều thành công trong phát triển kinh tế-xã hội, trong đó không thể không kể đến những thành công trong công tác xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, hội nhập quốc tế; đặc biệt Việt Nam đã thực hiện thành công hầu hết các mục tiêu Thiên niên kỷ của LHQ.

Tuy nhiên, theo ông John Hendra cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới, hiện Việt Nam cũng đang phải đối phó với lạm phát tăng cao và suy thoái kinh tế toàn cầu. Do vậy, trong quá trình đối phó với lạm phát, Việt Nam cần hết sức lưu ý tới hỗ trợ người nghèo, những người yếu thế trong xã hội, thực hiện đồng bộ các mục tiêu phát triển kinh tế gắn với mục tiêu phát triển con người; bảo vệ môi trường sinh thái; bình đẳng giới, công bằng xã hội… LHQ sẽ luôn sát cánh cùng Việt Nam trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội cũng như trong thực hiện các mục tiêu Thiên niên kỷ, ông John Hendra khẳng định.

Thiện Thuật - TTXVN

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản