Thái Bình cần tập trung phát triển các khu, cụm công nghiệp, làng nghề truyền thống và kinh tế biển

Ngày 29/6, đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dẫn đầu đoàn công tác của Trung ương đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Thái Bình nhằm kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị về "phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh - quốc phòng vùng sông Hồng".

Đồng chí Trương Tấn Sang làm việc với lãnh đạo tỉnh Thái Bình.


Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trương Tấn Sang đánh giá cao những thành tựu mà Thái Bình đã đạt được trong những năm qua, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp vì với Thái Bình nông nghiệp là một lĩnh vực quan trọng. Tỉnh Thái Bình cũng là một trong những địa phương triển khai nghiêm túc, đồng bộ các nội dung quan trọng của Nghị quyết 54-NQ/TƯ của Bộ Chính trị bằng việc tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết trong đội ngũ cán bộ chủ chốt của tỉnh; cụ thể hóa các chủ trương, đường lối nêu trong Nghị quyết thành chương trình, kế hoạch, cơ chế, chính sách và nhiệm vụ của địa phương.
 
Ðồng chí Trương Tấn Sang cho rằng: Tiềm năng, lợi thế của Thái Bình là rất lớn nhưng đến nay chưa được khai thác, phát huy tối đa; nền kinh tế có bước tăng trưởng nhưng quy mô sản xuất nhỏ, tính cạnh tranh kém nên chưa tạo sức bật mới để khẳng định rõ lợi thế so sánh khi xây dựng thành trung tâm vùng nam đồng bằng sông Hồng. Từ kết quả đạt được cũng như những hạn chế, tồn tại trong thực hiện Nghị quyết 54 ở Thái Bình, đồng chí Trương Tấn Sang gợi mở một số vấn đề trọng tâm trong phát triển kinh tế - xã hội của Thái Bình trong những năm tới là: Tập trung phát triển các khu, cụm công nghiệp; phát triển các làng nghề truyền thống; chú trọng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và đội ngũ công nhân lành nghề, đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội và thị trường lao động. Mặt khác, tỉnh cần giải quyết tốt vấn đề ô nhiễm môi trường, lựa chọn đầu tư, đưa công nghệ cao vào sản xuất; nghiên cứu liên kết vùng dựa trên tiềm năng thế mạnh của từng địa phương; giữ gìn không gian xanh; phát triển kinh tế biển, cảng biển để đáp ứng nhu cầu lưu thông hàng hóa, phục vụ xuất nhập khẩu hàng hóa...

Tin, ảnh: Lê Sơn

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản