Tạo cơ chế, chính sách cho nghệ sĩ cống hiến

Ngày 16/12, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp mặt thân mật đoàn đại biểu nghệ sĩ sân khấu Việt Nam nhân dịp đoàn về dự Đại hội Đại biểu Hội Nghệ sĩ Việt Nam nhiệm kỳ VIII (2014 - 2019), tổ chức tại Thủ đô Hà Nội.

Nghệ sĩ nhân dân Lê Tiến Thọ, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam đã báo cáo với Chủ tịch nước về những thành tựu nổi bật của hoạt động sân khấu thời gian qua. Cùng với việc giữ gìn sân khấu truyền thống, các nghệ sĩ đã sáng tạo hàng trăm vở diễn có giá trị tư tưởng và chất lượng nghệ thuật cao phục vụ khán giả.

Trên hành trình lao động và sáng tạo nghệ thuật, nhiều nghệ sĩ đạt giải thưởng Hồ Chí Minh, danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân cùng nhiều phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước. Để tạo điều kiện cho các nghệ sĩ cống hiến, các nghệ sĩ đề nghị lãnh đạo Đảng, Nhà nước quan tâm hỗ trợ nghệ thuật sân khấu phát triển, đặc biệt là đào tạo, tu nghiệp, nâng cao trình độ tại nước ngoài như thế hệ các nghệ sĩ cách mạng trước đây. Trong bối cảnh thông tin giải trí ngày càng đa dạng, những loại hình nghệ thuật cổ truyền như: tuồng, chèo, cải lương... ngày càng kén chọn khán giả. Do vậy cần có chế độ, chính sách cho các nghệ sĩ có điều kiện phát triển tài năng, cống hiến nhiều cho đất nước.

Chúc Đại hội Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam thành công, Chủ tịch nước đánh giá cao những tác phẩm sáng tạo của đội ngũ nghệ sĩ sân khấu. Chủ tịch nước nhấn mạnh, nghệ thuật sân khấu là thành công kết tinh từ di sản quý báu của cha ông để lại. Vinh dự gìn giữ, kế thừa và phát triển di sản đó, các nghệ sĩ cần không ngừng sáng tạo, hoàn thành sứ mệnh vinh quang, đưa nghị quyết của Đảng về văn hóa văn nghệ vào cuộc sống.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn tôn vinh những cống hiến của các nghệ sĩ, đặc biệt là những thế hệ đạo diễn, diễn viên trong các giai đoạn kháng chiến đã không quản gian nguy, có mặt tại các chiến trường, đem lời ca tiếng hát, khích lệ động viên quân dân hăng hái chiến đấu.

Chủ tịch nước tin tưởng, với truyền thống đáng tự hào, đội ngũ nghệ sĩ sân khấu sẽ tiếp tục có nhiều thành tích mới. Chủ tịch nước nhấn mạnh, trong bối cảnh hội nhập, hoạt động quảng bá văn hóa truyền thống của Việt Nam đến quốc tế ngày càng được chú trọng. Qua các buổi trình diễn, các nghệ sĩ cần đóng vai trò "cầu nối" hữu nghị, đưa giá trị văn hóa truyền thống của các bậc tiền nhân thấm sâu và lan tỏa trong quá trình giao lưu và hội nhập.

Hoàng Giang


Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản