Tặng và truy tặng danh hiệu 'Bà mẹ Việt Nam Anh hùng'

Ngày 21/4, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng" cho 321 mẹ trên địa bàn thành phố (trong đó có 24 mẹ còn sống và 297 mẹ đã từ trần) tại ba cụm quận, huyện.

Đến dự Lễ tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho 79 Mẹ tại UBND quận Bình Thạnh, đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố trân trọng gửi lời tri ân sâu sắc, bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và gia đình được tặng, truy tặng danh hiệu cao quý của Đảng, Nhà nước.

Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân và lãnh đạo Thành phố trao Bằng phong tặng danh hiệu “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” cho các Mẹ. Ảnh: Hoàng Hải-TTXVN


Việc tặng, truy tặng danh hiệu cao quý "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng" thể hiện được ý Đảng, lòng dân, là sự ghi nhận của Tổ quốc đối với công lao to lớn, sự hy sinh cao cả của các mẹ. Đến nay, Thành phố vinh dự có 4.242 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

Đồng chí Lê Thanh Hải nhấn mạnh, sự cống hiến của các anh hùng liệt sĩ, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình có công là sự hy sinh cao quý, tấm gương sáng cho các thế hệ sau học tập, noi theo, cùng phấn đấu để xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh. Những hy sinh thầm lặng của các mẹ đã góp phần to lớn trực tiếp làm nên những trang sử vàng chói lọi trong lịch sử dân tộc.

Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân trao Bằng truy tặng danh hiệu "Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” cho đại diện gia đình các Mẹ. Ảnh: Hoàng Hải-TTXVN


Bà Hồ Thị Hoa, đại diện gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Chưởng xúc động bày tỏ: Việc tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” đã thể hiện sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước đối với những hy sinh thầm lặng của các mẹ, qua đó góp phần làm vơi đi nỗi đau dai dẳng của các mẹ khi mất đi những người thân yêu.

Gia đình nguyện tiếp tục giáo dục con cháu về truyền thống yêu nước của các thế hệ đi trước, tiếp tục đồng lòng phấn đấu, đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng, phát triển của thành phố và đất nước.

Trong những năm qua, cùng với việc thực hiện nghiêm các chế độ chính sách theo quy định của Nhà nước, các cơ quan, đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân các địa phương trên địa bàn, thành phố luôn làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, thực hiện tốt công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ và tích cực phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Cùng với Lễ tặng, truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” được tổ chức tại UBND quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh cũng đồng thời tổ chức Lễ tặng, truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” tại huyện Bình Chánh và huyện Củ Chi.


Thu Hoài (TTXVN)

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản