Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tặng quà đồng bào dân tộc Chăm có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 28/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn công tác Chính phủ do đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã đến thăm, tặng quà đồng bào dân tộc Chăm có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao quà cho đại diện các hộ đồng bào dân tộc Chăm có hoàn cảnh trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Thế Anh/TTXVN

Tham dự cùng Đoàn có đại diện lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ; UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ) Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là hoạt động nhằm thể hiện sự quan tâm, chăm lo và thực hiện tốt chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào các dân tộc ở Thành phố có hoàn cảnh khó khăn nói chung và đồng bào dân tộc Chăm nói riêng.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh Tô Thị Bích Châu cho biết, hiện nay trên địa bàn Thành phố có khoảng 7.000 người Chăm, trong đó có 110 hộ có hoàn cảnh khó khăn và mong muốn được sự quan tâm hỗ trợ của Chính phủ và Thành phố nhằm giúp cộng đồng người Chăm sớm ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Trưởng Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo Thành phố Hồ Chí Minh Lý Du Sô bày tỏ vui mừng và cảm ơn Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã đến thăm và đặc biệt đã tặng các phần quà cho đồng bào dân tộc Chăm có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố. Ông Lý Du Sô chia sẻ, bà con người Chăm sẽ tiếp tục đồng hành cùng người dân Thành phố, góp phần vào các hoạt động, trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, xã hội, văn hoá; tích cực tham gia các cuộc vận động của MTTQ đóng góp vào sự phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và đất nước nói chung.

Ông Lý Du Sô mong muốn các cơ quan, ban, ngành Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục quan tâm, chăm lo cho đồng bào dân tộc Chăm, đồng thời có nhiều chương trình an sinh xã hội, chăm lo hỗ trợ việc làm, giải quyết xoá đói giảm nghèo bền vững.

Dịp này, Đoàn đã trao 110 phần quà (trị giá 1,5 triệu đồng/phần quà) cho các hộ đồng bào dân tộc Chăm có hoàn cảnh khó trên địa bàn Thành phố.

Thế Anh/TTXVN

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản