Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Vua sư Vương quốc Campuchia

Chiều 11/7, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp đoàn Phật giáo Vương quốc Campuchia do Đại Tăng thống Tép Vông, Vua sư Vương quốc Campuchia làm Trưởng đoàn đang thăm và làm việc tại nước ta.  


 

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại Tăng thống Tép Vông, Vua sư Vương quốc Campuchia. Ảnh: Dương Giang – TTXVN

 

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh chuyến thăm và làm việc của đoàn góp phần thắt chặt mối quan hệ gắn bó và hợp tác giữa hai nước; đánh giá cao những đóng góp quan trọng của tôn giáo trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ở mỗi nước, góp phần vun đắp, phát triển tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống và quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước.


Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: Việt Nam tôn trọng tự do tín ngưỡng của nhân dân, đồng thời nhìn nhận, phát huy những giá trị tích cực về đạo đức và văn hóa của tín ngưỡng tôn giáo, tín ngưỡng tôn giáo là nhu cầu tinh thần của nhân dân, đồng bào tôn giáo là một bộ phận của khối đại đoàn kết dân tộc. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong rằng thời gian tới hai bên sẽ tiếp tục thúc đẩy hơn nữa hợp tác trong lĩnh vực tôn giáo nhằm góp phần tích cực vào việc củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.  

 
Đại Tăng thống Tép Vông, Vua sư Vương quốc Campuchia đã cảm ơn sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã dành cho nhân dân Campuchia trong thời gian qua. Đại Tăng thống Tép Vông, Vua sư Vương quốc Campuchia cho biết: Nhà nước Campuchia luôn quan tâm đến quyền tự do tín ngưỡng của người dân, đồng thời bày tỏ mong muốn mối quan hệ láng giềng hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước sẽ tiếp tục được phát triển vì lợi ích của nhân dân hai nước. 


Nguyễn Hồng Điệp

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản