Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tiếp Bộ trưởng bang Hessen (CHLB Đức)

Chiều 31/8, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã tiếp ngài Michael Boddenberg, Bộ trưởng phụ trách các vấn đề Liên bang và toàn quyền của bang Hessen (CHLB Đức) cùng các thành viên trong đoàn đang thăm làm việc tại nước ta.

Hoan nghênh chuyến thăm làm việc của đoàn, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ hợp tác, hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và CHLB Đức nói chung, cũng như bang Hessen nói riêng. Cho rằng với việc ký kết biên bản hợp tác giữa Ngân hàng Nhà nước Việt Nam với bang Hessen, sẽ góp phần giúp Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nâng cao năng lực quản lý.

Phó Thủ tướng chia sẻ, mặc dù thời gian qua cơ sở hạ tầng đã được đầu tư phát triển mạnh, nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển. Do đó, Việt Nam đang mở rộng áp dụng hình thức hợp tác công tư (PPP) nhằm huy động các nguồn lực. Đánh giá cao thế mạnh trong lĩnh vực công nghiệp chế tạo, tài chính của bang Hessen, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải bày tỏ mong muốn Việt Nam sẽ có những hợp tác tốt trong lĩnh vực này để góp phần phát triển cơ sở hạ tầng, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, dần giảm tỷ trọng sản xuất nông nghiệp sang sản xuất công nghiệp có giá trị gia tăng cao như công nghiệp chế biến nông lâm sản, công nghiệp chế tạo, công nghệ khai thác mỏ và chế biến sâu...


Hoàng Thị Hoa

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản