Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu gặp mặt Đoàn các cựu chiến binh tiêu biểu

Chiều 12/7 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã gặp mặt Đoàn các cựu chiến binh tiêu biểu tham gia Chương trình Khúc quân hành lần thứ III – 2017.

Báo cáo với Phó Chủ tịch Quốc hội về mục đích, ý nghĩa Chương trình Khúc quân hành năm 2017 sẽ được tổ chức vào ngày 16/7 tới, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam cho biết, chương trình nhằm ôn lại quá khứ hào hùng của dân tộc, tưởng nhớ những anh hùng liệt sĩ, những người đã cống hiến, hy sinh trong các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, góp phần tuyên truyền sâu rộng trong cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc; động viên thế hệ trẻ phấn đấu lao động, học tập, cống hiến cho sự nghiệp phát triển đất nước.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu với các đại biểu. Ảnh: An Đăng/TTXVN

Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu biểu dương những nỗ lực của các đơn vị đã phối hợp tổ chức Chương trình Khúc quân hành lần III- 2017 đúng vào dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sỹ. Phó Chủ tịch Quốc hội khẳng định, cùng với những chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước, nhiều chương trình thể hiện tinh thần “Đền ơn đáp nghĩa” đối với người có công được tổ chức, trở thành phong trào hoạt động thường xuyên trong mọi tầng lớp nhân dân, trong đó Chương trình Khúc quân hành là minh chứng điển hình.

Trong những năm tới, để cùng Đảng, Nhà nước làm tốt chính sách chăm lo đối với người có công, Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị, các cấp, các ngành cần quán triệt sâu sắc chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước về chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng; kịp thời giải quyết, chỉnh sửa chính sách đối với người có công để chính sách ngày một tốt hơn. Ngoài ra, đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác chính sách phải có phẩm chất đạo đức tốt, có trách nhiệm cao, thường xuyên nâng cao nghiệp vụ để kịp thời giải quyết những phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.


Phó Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, các cơ quan chức năng cần tiếp tục thực hiện xã hội hóa công tác người có công và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” trong toàn Đảng, toàn dân; động viên các gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình người có công với cách mạng nêu cao ý chí tự lực tự cường, gương mẫu vượt khó, vươn lên làm giàu, tiếp tục đóng góp công sức, tài năng, trí tuệ vào sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước.

Phan Phương (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản