Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Đoàn đại biểu chiến sỹ cách mạng huyện Nam Đàn, Nghệ An

Chiều 17/8, tại Văn phòng Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp Đoàn đại biểu chiến sỹ cách mạng từng bị địch bắt tù đày của huyện Nam Đàn, Nghệ An.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân tặng quà các đại biểu. Ảnh: Trọng Đức-TTXVN


Tại buổi tiếp, các đại biểu xúc động bày tỏ niềm vui, tự hào được ra thăm Thủ đô, được vào Lăng viếng Bác; thăm các danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa của đất nước. Mong mỏi và đặt niềm tin vào một Nhà nước pháp quyền XHCN thực sự trong sạch, vững mạnh, của dân, do dân, vì dân, những người con quê Bác nguyện đem hết sức lực, dốc lòng đóng góp cho sự nghiệp đổi mới, chung sức xây dựng Việt Nam dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh: Trong chiến tranh, các chiến sỹ bị địch bắt tù đày đã kiên cường chiến đấu, hy sinh bảo vệ Tổ quốc, giữ vững khí phách, bản lĩnh cách mạng, không hề dao động trước thủ đoạn mua chuộc hay đe dọa của kẻ thù, làm nên lịch sử vẻ vang của dân tộc. Trở về quê hương, các đồng chí lại là những tấm gương sáng trong lao động, sản xuất, xây dựng đất nước, là chỗ dựa đáng tin cậy của chính quyền địa phương. Các thế hệ người Việt Nam luôn biết ơn, ghi nhớ công lao của những người đã hy sinh một phần xương máu, đem lại bình yên cho dân tộc. Theo Phó Chủ tịch Quốc hội, chính sách đối với người có công đã và đang được thực hiện sâu rộng từ Trung ương đến địa phương, thể hiện đạo lý đền ơn đáp nghĩa tốt đẹp của người Việt Nam. Sắp tới, Pháp lệnh Người có công sẽ được sửa đổi, bổ sung để công tác đền ơn đáp nghĩa ngày càng được triển khai tốt hơn trong thực tế đời sống.

Thanh Hòa

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản