Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định tiếp xúc cử tri tại Thái Bình

Thực hiện kế hoạch tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, ngày 1/7, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình tiếp xúc cử tri tại huyện Đông Hưng (tỉnh Thái Bình).

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình, đại biểu Quốc hội Trần Khánh Thu đã thông tin tới cử tri kết quả Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Theo đó, với tinh thần đoàn kết, dân chủ, chủ động, khẩn trương và trách nhiệm cao, sau hơn 27 ngày làm việc, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra. Tại Kỳ họp này, Quốc hội đã xem xét, quyết định công tác nhân sự thuộc thẩm quyền, các vấn đề về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước; thông qua 11 luật, 21 nghị quyết, cho ý kiến lần đầu đối với 11 dự án luật khác; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn; giám sát tối cao chuyên đề “Việc thực hiện Nghị quyết số 43/2022/QH15 ngày 11/01/2022 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội và các nghị quyết của Quốc hội về một số dự án quan trọng quốc gia đến hết năm 2023”. Quốc hội cũng đã xem xét báo cáo về tổng hợp kiến nghị của cử tri và nhân dân, báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri cùng một số nội dung quan trọng khác.

Tại Kỳ họp, cùng với đại biểu Quốc hội trong cả nước, đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình đã tham gia đóng góp 73 lượt ý kiến phát biểu về các lĩnh vực kinh tế - xã hội; thảo luận về các dự án luật, chất vấn Chính phủ và các thành viên Chính phủ, trong đó có 22 lượt ý kiến phát biểu tại hội trường, 42 lượt ý kiến phát biểu tại tổ, 9 lượt đại biểu chất vấn trực tiếp đối với Phó Thủ tướng Chính phủ, các Bộ trưởng và Tổng Kiểm toán Nhà nước. Các ý kiến đóng góp phản ánh tâm tự nguyện vọng chính đáng của cử tri cũng như trách nhiệm, tâm huyết của các đại biểu Quốc hội.

Chú thích ảnh
Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN

Tại buổi tiếp xúc, đa số các ý kiến cử tri nhất trí cao với chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là những cơ chế, chính sách đề ra sát với thực tiễn, đi vào cuộc sống, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế và an sinh xã hội, qua đó góp phần củng cố niềm tin của cử tri, nhân dân đối với Đảng, Nhà nước. Cử tri cũng kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến công tác kiểm soát giá vật tư nông nghiệp, tạo động lực cho nông dân yên tâm gắn bó với nông nghiệp; vấn đề môi trường, nước sạch nông thôn; việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người có công; sắp xếp bộ máy, cơ sở vật chất, thiết chế văn hóa sau khi sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã; xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu…

Cử tri Bùi Thọ Vui (xã Đông Sơn) vui mừng khi thấy hoạt động Quốc hội ngày càng đổi mới, chất lượng. Cử tri mong muốn ngay sau Kỳ họp, các nội dung được Quốc hội thông qua sẽ sớm được triển khai thực hiện, bảo đảm nghiêm túc, thực chất, hiệu quả. Cử tri cho rằng, thời gian qua việc thực hiện nhiệm vụ xét duyệt, thẩm định cho các đối tượng hưởng chế độ trợ cấp xã hội còn nhiều bất cập bởi những việc làm tắc trách của cán bộ chuyên môn. Do đó cử tri kiến nghị các phòng, ban chuyên môn và cán bộ phụ trách cần thực hiện nghiêm túc các văn bản hướng dẫn, thẩm định đúng thời gian theo quy định, tránh thiệt thòi cho đối tượng hưởng chế độ cũng như tạo niềm tin cho nhân dân.

Ngoài ra, cử tri cũng kiến nghị về Dự án thi công tuyến đường từ thành phố Thái Bình đến Cầu Nghìn đoạn qua xã Đông Sơn (huyện Đông Hưng) làm ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp và hạ tầng giao thông nội đồng của bà con nông dân, trong khi đó hiện dự án này đang tạm dừng thi công do nhiều nguyên nhân. Cử tri kiến nghị, nhà thầu thi công cần sớm có biện pháp tháo gỡ, bảo đảm tiêu thoát nước cho ruộng đồng của bà con trước mùa mưa bão.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định trân trọng cảm ơn các ý kiến thẳng thắn và tâm huyết của các đại biểu đại diện cho cử tri các xã. Phó Chủ tịch Quốc hội cũng giải đáp một số kiến nghị của cử tri. Đối với những vấn đề cử tri nêu, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tổng hợp, báo cáo với Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương có liên quan nghiên cứu, xem xét giải quyết và thông tin, trả lời đến cử tri trong thời gian sớm nhất. Đối với kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh, Phó Chủ tịch Quốc hội ghi nhận, giao Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh tổng hợp, chuyển tới địa phương xem xét, xác minh, giải quyết.

Thu Hoài (TTXVN)
Thường trực Ban Bí thư Lương Cường tiếp xúc cử tri tại thành phố Thanh Hóa
Thường trực Ban Bí thư Lương Cường tiếp xúc cử tri tại thành phố Thanh Hóa

Thực hiện kế hoạch tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, sáng 30/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lương Cường cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa đã tiếp xúc cử tri tại thành phố Thanh Hóa. Buổi tiếp xúc có sự tham dự của nhiều cử tri là đồng bào, chức sắc các tôn giáo trên địa bàn thành phố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN