Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ tiếp xúc cử tri tại tỉnh Lào Cai

Ngày 23/11, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Phó Chủ tịch Quốc hội cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV tại các huyện Si Ma Cai và Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.

Chú thích ảnh
Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội phát biểu tại hội nghị.

Tại các buổi tiếp xúc cử tri của 2 huyện, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai đã thông báo những kết quả quan trọng của Kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XIV.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai cũng đã lắng nghe và ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp của cử tri đối với Quốc hội về các vấn đề như: Phát triển cơ hạ tầng giao thông nông thôn, xóa đói giảm nghèo, nâng cao chất lượng giáo dục, sáp nhập địa giới hành chính…

Về việc sắp xếp tổ chức bộ máy theo Nghị quyết 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Khóa XII, cử tri đề nghị cần khảo sát, đánh giá thực trạng các thôn, bản, tổ dân phố khu vực vùng cao do đặc điểm sinh sống, truyền thống văn hóa đặc thù để có phương án sắp xếp, sáp nhập hợp lý; thực hiện chế độ, chính sách, quản lý, sử dụng, đào tạo bồi dưỡng cho đội ngũ công an chính quy được bổ nhiệm là Trưởng công an xã...

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tổng hợp ý kiến cử tri gửi các cơ quan, bộ, ngành Trung ương, địa phương xem xét giải quyết theo thẩm quyền và trả lời cử tri bằng văn bản.

Chú thích ảnh
Cử tri huyện Bắc Hà chất vấn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

Phát biểu tại các cuộc tiếp xúc cử tri, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ đánh giá cao những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của huyện Si Ma Cai và huyện Bắc Hà đạt được trong thời gian qua; đồng thời đề nghị các địa phương cần tập trung vượt mọi khó khăn để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong những tháng cuối năm 2018 và những năm tới.

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ đề nghị các huyện tiếp tục tăng cường đảm bảo, củng cố quốc phòng an ninh, bảo vệ biên giới là cơ sở tạo môi trường phát triển kinh tế.

Phó Chủ tịch Quốc hội cũng yêu cầu lãnh đạo huyện cần tiếp tục quan tâm đến xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống của nhân dân; thường xuyên tiếp xúc, lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của nhân dân để từ đó phát huy vai trò của người dân tham gia phát triển kinh tế - xã hội, cùng chung tay xây dựng nông thôn mới, cải thiện và bảo vệ môi trường. 

Tin, ảnh: Quốc Khánh (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản