Phó Chủ tịch QH Tòng Thị Phóng hội đàm với Phó Chủ tịch QH Lào

Chiều 26/10, tại Hà Nội, Đoàn đại biểu Quốc hội (QH) Việt Nam do Phó Chủ tịch QH Tòng Thị Phóng dẫn đầu, đã hội đàm với Đoàn đại biểu QH CHDCND Lào do Phó Chủ tịch QH Xaysomphone Phomvihane dẫn đầu, đang thăm làm việc tại nước ta.

Phó Chủ tịch QH Tòng Thị Phóng đã thông báo một số nét về tình hình Việt Nam thời gian gần đây; khẳng định chính sách nhất quán của Đảng, Nhà nước, Quốc hội và nhân dân Việt Nam là luôn coi trọng và mong muốn tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì sự phát triển phồn vinh của mỗi nước, đồng thời đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển ở khu vực và trên thế giới. Đặc biệt, lãnh đạo cấp cao hai nước đã nhất trí lấy năm 2012 là Năm hữu nghị đoàn kết Việt - Lào.

Phó Chủ tịch QH Lào Xaysomphone Phomvihane cảm ơn những tình cảm và lời nói tốt đẹp mà Phó Chủ tịch QH Tòng Thị Phóng đã dành cho đoàn nói riêng, CHDCND Lào nói chung; đồng thời khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào luôn ghi nhớ sự ủng hộ, giúp đỡ hiệu quả mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã dành cho đất nước Lào anh em trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây, cũng như trong hòa bình xây dựng hiện nay.

lTrước đó, trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam của Đoàn đại biểu QH Lào, Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc đã làm việc với Chủ nhiệm VPQH Lào Ounkeo Vouthilath. Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi và thống nhất một số vấn đề cơ bản cho công tác chuẩn bị khánh thành và bàn giao công trình trụ sở VPQH Lào vào đầu tháng 12 tới. Đây là công trình do VPQH Việt Nam tặng. Hai bên đã nhất trí về việc tăng cường hợp tác giữa hai VPQH trong công tác đào tạo cán bộ về tin học, quản lý…

Quốc Tuấn

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản