Phó Chủ tịch nước tiếp Đoàn đại biểu Mẹ Việt Nam Anh hùng tỉnh Đắk Nông

Sáng 15/8, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã tiếp Đoàn đại biểu Mẹ Việt Nam Anh hùng và người có công tỉnh Đắk Nông, nhân dịp Đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội, đúng vào dịp cả nước chuẩn bị kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tiếp Đoàn đại biểu Mẹ Việt Nam Anh hùng và người có công với cách mạng tỉnh Đắk Nông. Ảnh: Thống Nhất-TTXVN


Báo cáo với Phó Chủ tịch nước, ông Lương Văn Như, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Nông, Trưởng đoàn cho biết: Mặc dù điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn nhưng công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công, công tác đền ơn đáp nghĩa đã được tỉnh triển khai sâu rộng và đạt nhiều kết quả tốt. 100% Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng đã được nhận phụng dưỡng suốt đời; hàng trăm nhà tình nghĩa được xây dựng.

Phát biểu tại cuộc gặp, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công tỉnh Đắk Nông xúc động bày tỏ niềm vinh dự, tự hào được ra thăm Thủ đô, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, về thăm quê Bác và những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử của đất nước. Các đại biểu cũng đề nghị Đảng, Nhà nước tiếp tục quan tâm hơn tới đời sống của thương, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công, nhất là ở những tỉnh còn nhiều khó khăn như Đắk Nông để đồng bào ổn định “cái ăn, chỗ ở”, nâng cao mức sống; đầu tư xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công tỉnh Đắk Nông và biểu dương những nỗ lực, cố gắng trong công tác Đền ơn đáp nghĩa của tỉnh.

Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh: Trong chiến tranh, Tây Nguyên là địa bàn trọng yếu, chiến lược của đất nước, đã hứng chịu nhiều đau thương, mất mát, hy sinh. Với tình yêu quê hương, đất nước nồng nàn, đồng bào Tây Nguyên đã luôn kiên cường, bất khuất hy sinh, cùng dân tộc Việt Nam làm nên chiến thắng. Thành quả của cách mạng có sự đóng góp to lớn của những người con Tây Nguyên anh hùng. Nhân dân các dân tộc Việt Nam tự hào vì đồng bào, anh em Tây Nguyên. Đất nước hòa bình, những thương binh, bệnh binh, người có công lại trở thành chỗ dựa tin cậy, nòng cốt của chính quyền địa phương, đồng lòng cùng toàn thể nhân dân Việt Nam từ miền xuôi đến miền ngược chung sức dựng xây Tổ quốc, phát triển kinh tế - xã hội.

Đảng, Nhà nước luôn ở bên đồng bào Tây Nguyên và đang dần tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tập trung đầu tư thông qua những công trình, dự án trọng điểm. Phó Chủ tịch nước mong đồng bào Tây Nguyên một lòng theo Đảng, mãi vẫn là những tấm gương sáng về tinh thần kiên trung, bất khuất, lá lành đùm lá rách, cùng chung sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

Thanh Hòa

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản