Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XII: Giải trình thấu đáo những vấn đề cử tri cả nước quan tâm

Phần VIII: Kỳ chất vấn đã thành công, đạt chất lượng tốt

Phát biểu kết thúc gần 3 ngày chất vấn, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng khẳng định: Kỳ chất vấn đã thành công tốt đẹp, đạt chất lượng tốt. Cái được lớn nhất, có tác dụng nhất qua kỳ chất vấn này là tiếp tục làm rõ nhiều vấn đề, nhất là những vấn đề lớn, quan trọng, nổi cộm, bức xúc trong đời sống xã hội; có phân tích nguyên nhân, giải pháp và yêu cầu làm rõ trách nhiệm. Qua đó, các cơ quan và cá nhân có trách nhiệm sẽ thấy rõ hơn tình hình, thấy được những mong muốn, kiến nghị của cử tri và xác định trách nhiệm của mình.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị sau kỳ họp này, các thành viên Chính phủ cần triển khai nghiêm túc, có hiệu quả những nội dung trong Chương trình, kế hoạch, Nghị quyết của Quốc hội đã đề ra. Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị tăng cường giám sát việc thực hiện các giải pháp, các “lời hứa” của các thành viên Chính phủ trước Quốc hội, qua đó để phát huy kết quả chất vấn tại hội trường. Các bộ phận chức năng sẽ tổng hợp và gửi tới các vị đại biểu Quốc hội toàn bộ nội dung phiên chất vấn để đại biểu theo dõi.

Phần IX: Tiếp tục miễn, giảm thuế sử dụng đất nông nghiệp giai đoạn 2011- 2020

ảnh: Quốc hội biểu quyết thông qua Luật Chứng khoán.
Ảnh: Thái Bình -TTXVN.

Chiều 24/11, với đa số phiếu tán thành, các đại biểu Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc miễn, giảm thuế sử dụng đất nông nghiệp; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kinh doanh bảo hiểm; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và Luật Bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chứng khoán; Luật Tố tụng hành chính và Nghị quyết thi hành Luật Tố tụng hành chính.

TTN/TTXVN

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản