Ông Thào Hồng Sơn trúng cử Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Giang

Ngày 29/6 tại Hội trường lớn HĐND-UBND tỉnh Hà Giang, Hội đồng Nhân dân tỉnh Hà Giang khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021 đã khai mạc kỳ họp thứ nhất để tiến hành bầu các chức danh của HĐND và UBND tỉnh, Hội thẩm Tòa án Nhân dân tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, ông Triệu Tài Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Giang khóa XVI chúc mừng 60 đại biểu vừa được cử tri tín nhiệm bầu vào HĐND tỉnh Hà Giang. Ông Triệu Tài Vinh cũng đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh dù ở bất kỳ cương vị công tác, hoàn cảnh nào cũng phải làm hết trách nhiệm, xứng đáng là người đại biểu của nhân dân, xứng đáng sự kỳ vọng của Đảng bộ tỉnh Hà Giang và sự tin tưởng, tín nhiệm, giao phó của nhân dân các dân tộc Hà Giang.

Ông Thào Hồng Sơn, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Giang phát biểu tại Kỳ họp.

Tại kỳ họp, với tỷ lệ phiếu tín nhiệm cao, ông Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trúng cử Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Giang khóa XVII; bà Chúng Thị Chiên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XVI tái đắc cử Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Giang khóa XVII; ông Hoàng Văn Vịnh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh khóa XVI trúng cử Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Giang khóa XVII.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh tặng hoa chúc mừng Thường trực UBND tỉnh và Ủy viên UBND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021.

Đối với các chức danh của UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang nhiệm kỳ 2011-2016 được bầu tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021. Các đại biểu HĐND tỉnh cũng đã tiến hành bầu 3 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang nhiệm kỳ 2016-2021 gồm các ông, bà: Nguyễn Minh Tiến, Trần Đức Quý và bà Hà Thị Minh Hạnh. Kỳ họp cũng đã bầu chức danh Chánh Văn phòng HĐND và các ban của HĐND tỉnh; 16 người là lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh Hà Giang được bầu vào chức danh Ủy viên UBND tỉnh. Kỳ họp cũng đã tiến hành bầu Hội thẩm nhân dân của Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Giang.

Hà Giang sẽ hoàn thiện văn bản và sớm trình Thủ tướng phê chuẩn các chức danh được bầu trong kỳ họp trên theo quy định của pháp luật.

Minh Tâm

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản