Lãnh đạo CPI và CPI-M tiếp đồng chí Nguyễn Thiện Nhân

Chiều 21/3, lãnh đạo đảng Cộng sản Ấn Độ (CPI) và đảng Cộng sản Ấn Độ Mác-xít (CPI-M) đã tiếp đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và đoàn đại biểu Việt Nam trong chuyến thăm hữu nghị chính thức Ấn Độ.

Lãnh đạo CPI-M tiếp đồng chí Nguyễn Thiện Nhân. Ảnh: Minh Lý-Đăng Chính - P/v TTXVN tại Ấn Độ


Trong các buổi tiếp riêng tại trụ sở của mỗi đảng ở thủ đô New Delhi, đồng chí Shameen Faizee, Ủy viên bộ Chính trị CPI, Tổng biên tập báo New Age (Thời đại mới - cơ quan ngôn luận của Đảng này), đồng chí S. Yechury, Ủy viên bộ Chính trị, Trưởng ban Quốc tế CPI -M, cùng đồng chí Hari Singh Kang, Ủy viên Trung ương CPI-M đã trao đổi với đồng chí Nguyễn Thiện Nhân và đoàn đại biểu Việt Nam về tiến trình phát triển của mỗi đảng, tình hình tại Ấn Độ, cũng như những diễn biến đáng quan tâm trong khu vực và trên thế giới.

Lãnh đạo CPI và CPI-M vui mừng nhận thấy quan hệ hữu nghị truyền thống Ấn Độ - Việt Nam ngày càng phát triển tốt đẹp, quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước đã phát triển cả bề rộng, lẫn chiều sâu.

Các đồng chí mong muốn Ấn Độ và Việt Nam nỗ lực thúc đẩy quan hệ hợp tác mạnh mẽ hơn nữa, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế - thương mại, vì lợi ích của nhân dân hai nước và sự thịnh vượng của cả khu vực.

Phát biểu tại các cuộc gặp với Lãnh đạo CPI và CPI-M, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nêu rõ đảng Cộng sản Việt Nam và các đảng CPI, CPI-M có mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết và hợp tác tốt đẹp.

Đồng chí Shameen Faizee, Ủy viên bộ Chính trị CPI chụp ảnh lưu niệm với đồng chí Nguyễn Thiện Nhân và đoàn đại biểu Việt Nam trong chuyến thăm Ấn Độ. Ảnh: Minh Lý - Đăng Chính: P/v TTXVN tại New Delhi


Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn trân trọng và biết ơn sâu sắc tình đoàn kết và sự ủng hộ quý báu mà các đảng Cộng sản và nhân dân Ấn Độ đã dành cho Việt Nam trong các cuộc đấu tranh giải phóng đất nước trước đây, cũng như trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước ngày nay.

Đồng chí hy vọng quan hệ giữa đảng Cộng sản Việt Nam với CPI cũng như CPI-M sẽ ngày càng được thắt chặt và phát triển hơn nữa; hy vọng CPI và CPI-M tiếp tục ủng hộ việc phát triển quan hệ hợp tác nhiều mặt và đối tác chiến lược Việt Nam - Ấn Độ, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân thông báo với lãnh đạo CPI và CPI-M về việc đảng Cộng sản Việt Nam sẽ tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII vào đầu năm 2016 - sự kiện trọng đại nhằm tổng kết 5 năm thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội (2010-2015); xác định phương hướng nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong những năm tiếp theo, tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và bầu Ban chấp hành Trung ương nhiệm kỳ 2016-2021.


Tin, ảnh: Minh Lý - Đăng Chính (P/v TTXVN Việt Nam tại New Delhi)


Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản