Lãnh đạo Bộ Công an tri ân gia đình chính sách tỉnh Sóc Trăng

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), ngày 14/7, Đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã đến thăm, tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân liệt sỹ, thương binh, người có công với cách mạng tại huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng.

Đoàn công tác thăm mẹ Việt Nam Anh hùng tại huyện Cù Lao Dung. Ảnh: Trung Hiếu/TTXVN

Đoàn cũng làm việc với Cơ sở giáo dục bắt buộc Cồn Cát và Công an huyện Cù Lao Dung...

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên, tri ân và tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng của huyện Cù Lao Dung; gia đình liệt sỹ Thái Văn Hoài nguyên Trưởng Ban an ninh huyện Long Phú, Sóc Trăng, hy sinh năm 1972; gia đình liệt sỹ Dương Thành Nghĩa ở xã An Thạnh Nhất, nguyên Trưởng Ban an ninh huyện Long Phú , Sóc Trăng, hy sinh năm 1974; thăm hỏi, tặng quà ông Lương Văn Răng ngụ xã An Thạnh Nhất, nguyên Trưởng Công an huyện Mỹ Xuyên là thương binh; tặng quà cán bộ Công an là con liệt sỹ của Cụm thi đua số 8 (Tổng cục VIII)…

Trong không khí xúc động, thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn gửi lời chúc sức khỏe tới các Mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng; bày tỏ sự tri ân, lòng biết ơn chân thành với những đóng góp to lớn của các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân, thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách.

Thứ trưởng cũng bày tỏ niềm tự hào khi các đồng chí là thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ đã nỗ lực phấn đấu vươn lên, nhiều đồng chí đang giữ những vị trí chủ chốt của ngành Công an. Thứ trưởng mong muốn: Trong thời gian tới, các đồng chí thương binh, thân nhân liệt sỹ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, cống hiến, đóng góp nhiều hơn nữa trong công cuộc xây dựng đất nước nói chung và ngành Công an nói riêng.

Thứ Trưởng Nguyễn Văn Sơn thăm Cơ sở giáo dục Cồn Cát, Cù lao Dung. Ảnh: Trung Hiếu/TTXVN

Tại buổi làm việc với Công an huyện Cù Lao Dung, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã biểu dương kết quả công tác mà Công an huyện đạt được thời gian qua. Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cảm ơn Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, các cơ quan, ban, ngành và nhân dân huyện Cù lao Dung đã quan tâm, phối hợp giúp đỡ Công an huyện Cù Lao Dung và Cơ sở giáo dục bắt buộc Cồn Cát tại huyện Cù Lao Dung trong thời gian qua.

Thứ trưởng cho rằng: Bối cảnh tình hình mới đặt ra cho lực lượng Công an Nhân dân nói chung, Công an huyện Cù Lao Dung nói riêng cần đề cao cảnh giác, ý thức trách nhiệm trước nhiệm vụ được giao.

Lực lượng công an cần chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo giải quyết tốt các vấn đề phức tạp nảy sinh từ cơ sở; triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh có hiệu quả với hoạt động của các loại tội phạm; giải quyết các vấn đề phức tạp về tội phạm và địa bàn trọng điểm...

Với Cơ sở giáo dục bắt buộc Cồn Cát cần tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục; thực hiện nghiêm túc chế độ, chính sách, pháp luật đối với các đối tượng, giúp họ chấp hành tốt các quy định pháp luật. Lãnh đạo, chỉ huy trong đơn vị phải chủ động nắm tình hình, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý theo quy định đối với các trường hợp có hành vi tiêu cực, móc nối với đối tượng...

Trung Hiếu (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản