Kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân trong dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2 Công ty Gang thép Thái Nguyên

Tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 2/2019, trả lời báo chí về dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2 Công ty Gang thép Thái Nguyên có nhiều sai phạm, ông Bùi Ngọc Lam, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ cho biết: Thanh tra Chính phủ đã chuyển Kết luận thanh tra đến Ủy ban Kiểm tra Trung ương để xem xét, xử lý theo thẩm quyền và phối hợp chặt chẽ, cung cấp hồ sơ cho Bộ Công an.

Chú thích ảnh
Ông Bùi Ngọc Lam, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ trả lời các câu hỏi của báo chí. Ảnh: Viết Tôn

Đặc biệt, Thanh tra Chính phủ đã chuyển hồ sơ 4 vụ việc có dấu hiệu hình sự liên quan đến dự án sang Bộ Công an để điều tra; chuyển kết luận thanh tra đến Ủy ban Kiểm tra Trung ương để xem xét, xử lý theo thẩm quyền đối với cán bộ, đảng viên thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý đã có khuyết điểm, sai phạm, liên quan tới Dự án này.

Đây là dự án nằm trong tổng thể 12 dự án yếu kém của ngành Công Thương. Thanh tra Chính phủ kiến nghị Bộ Tư pháp và các cơ quan liên quan chỉ đạo Công ty CP Gang thép Thái Nguyên (TISCO) Tổng công ty Thép Việt Nam (VNS) rà soát lại toàn bộ các hợp đồng và phụ lục hợp đồng đã ký với Tập đoàn Xây lắp luyện kim Trung Quốc (MCC) thực tế triển khai, làm rõ căn cứ pháp lý, trách nhiệm của các bên và tính toán khả năng khởi kiện nếu cần thiết.

Viết Tôn/Báo Tin tức

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản