Hoạt động của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang

Ngày 17/7, tại xã Mỹ Hòa Hưng, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang đã trọng thể tổ chức lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích cấp quốc gia đặc biệt Khu Lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, lãnh đạo các cơ quan Trung ương, địa phương, gia đình thân tộc Chủ tịch Tôn Đức Thắng, đông đảo người dân An Giang đã dự buổi lễ.


 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích cấp Quốc gia đặc biệt cho Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Ảnh: Nguyễn Khang - TTXVN

 

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định: Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch nước Tôn Ðức Thắng là tấm gương sáng ngời của người chiến sĩ cộng sản, vượt qua mọi thử thách nghiệt ngã trong lao tù của đế quốc và sự khốc liệt của chiến tranh, cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân; là người tiêu biểu cho chính sách đại đoàn kết dân tộc của Ðảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chủ tịch Tôn Ðức Thắng là tấm gương mẫu mực về đạo đức cách mạng, ở bất cứ cương vị nào, từ người công nhân bình thường đến Chủ tịch nước, đều sống khiêm tốn, giản dị, suốt đời cần kiệm, liêm chính, gần gũi với đồng chí, đồng bào.


Chủ tịch nước nhấn mạnh: Việc trao cho Khu Lưu niệm Chủ tịch Tôn Ðức Thắng Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt là sự tôn vinh của Ðảng, Nhà nước và nhân dân ta đối với những công lao, đóng góp to lớn của Chủ tịch Tôn Ðức Thắng cho đất nước và dân tộc; có ý nghĩa to lớn trong việc giáo dục truyền thống cho các thế hệ mai sau về tấm gương sáng ngời của Chủ tịch Tôn Ðức Thắng; là sự khẳng định của Ðảng, Nhà nước và nhân dân ta mãi đi theo con đường Bác Hồ, Bác Tôn đã lựa chọn.


Chủ tịch nước nêu rõ, An Giang vinh dự và tự hào là quê hương của Chủ tịch Tôn Ðức Thắng. Ðảng và Nhà nước luôn mong muốn và tin tưởng Ðảng bộ và nhân dân tỉnh nhà mãi mãi phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, đoàn kết thống nhất, nỗ lực phấn đấu xây dựng An Giang phát triển toàn diện, văn minh, giàu đẹp, nhân dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, đóng góp tích cực vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, như tình cảm và mong ước của Bác Tôn lúc sinh thời đối với quê hương An Giang.


Nhân dịp này, Chủ tịch nước, các bộ, ngành Trung ương, cùng với lãnh đạo tỉnh An Giang đã đặt vòng hoa, dâng hương tại đền thờ Chủ tịch Tôn Ðức Thắng, cắt băng khánh thành công trình trùng tu, tôn tạo di tích Nhà sàn Chủ tịch Tôn Ðức Thắng.


Ngày 17/7, tại TP Cần Thơ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Quân khu 9.


Tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã biểu dương lực lượng vũ trang Quân khu 9 đã đạt được nhiều thành tích trong thời gian qua. Chủ tịch nước nhấn mạnh, trong tình hình trong nước, quốc tế có nhiều chuyển biến phức tạp, lực lượng vũ trang Quân khu 9 cần tập trung đẩy mạnh nâng cao chất lượng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân, gắn xây dựng quốc phòng với an ninh; tăng cường quản lý nhà nước về quốc phòng. Chủ tịch nước cho rằng, cùng với hưởng ứng phong trào quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới, cán bộ chiến sĩ các lực lượng trong đơn vị đã làm tốt công tác hậu phương quân đội, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách. Chủ tịch nước khẳng định, cùng với việc tham mưu cho cấp ủy chính quyền chăm lo phát triển kinh tế - xã hội, lãnh đạo các đơn vị cần quán triệt đường lối đối ngoại quốc phòng, đảm bảo chủ quyền biên giới quốc gia.


Chủ tịch nước đánh giá cao phong trào thi đua Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp được quân khu thực hiện hiệu quả với 100% cơ quan doanh trại của Bộ CHQS tỉnh được quy hoạch bảo đảm theo hướng chính quy, đáp ứng được yêu cầu cho hoạt động thường xuyên cũng như sẵn sàng chiến đấu. Căn dặn Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân khu 9 cần tập trung xây dựng lực lượng vũ trang Quân khu 9 có bản lĩnh chính trị vững vàng, nâng cao chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu, Chủ tịch nước tin tưởng cán bộ chiến sĩ Quân khu 9 làm nòng cốt cùng toàn dân giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần cùng các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long tạo môi trường thuận lợi để kinh tế - xã hội phát triển.

 

Hoàng Giang - TTN

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản