Giải thưởng chất lượng Quốc gia khẳng định và tôn vinh doanh nghiệp

Sáng 26/12, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp cùng Tổng cục Tiêu chuẩn và Đo lường chất lượng đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng chất lượng Quốc gia (GTCLQG) 2010 cho 96 doanh nghiệp và Giải thưởng chất lượng châu Á - Thái Bình Dương (APQO) cho 3 doanh nghiệp với sự có mặt của đại diện lãnh đạo nhiều bộ, ngành liên quan và các doanh nghiệp đạt giải.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng khẳng định: GTCLQG sẽ góp phần khẳng định và tôn vinh thương hiệu của các doanh nghiệp Việt Nam trong nước và quốc tế. Việc đạt giải thưởng chất lượng đã khẳng định được năng lực lãnh đạo, tập thể cán bộ lao động các doanh nghiệp và sự tin tưởng của người tiêu dùng vào chất lượng sản phẩm.


Phó Thủ tướng nhấn mạnh, hiện nay việc hướng vào chất lượng là hết sức cần thiết vì nó giúp các doanh nghiệp Việt Nam có khả năng cạnh tranh tốt hơn trong nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế.

Đại diện Công ty cổ phần Vàng - Bạc - Đá quý Phú Nhuận - PNJ (TP.HCM) nhận Giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á - Thái Bình Dương. Ảnh : Anh Tuấn - TTXVN


GTCLQG là hình thức tôn vinh, khen thưởng ở cấp quốc gia do Thủ tướng Chính phủ trao tặng cho các tổ chức, doanh nghiệp (DN) có những thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm hàng hóa, nhằm thúc đẩy phong trào hoạt động nâng cao chất lượng trong cộng đồng doanh nghiệp cũng như của toàn xã hội.


Đây là lần thứ 2 Bộ Khoa học và Công nghệ cùng Tổng cục Tiêu chuẩn và Đo lường chất lượng tổ chức trao giải thưởng chất lượng Quốc gia để tôn vinh các doanh nghiệp đạt được các tiêu chí về chất lượng.

Theo Ban tổ chức cho biết, trong 96 doanh nghiệp được trao tặng giải thưởng lần này, có 11 doanh nghiệp được trao Giải Vàng chất lượng Quốc gia và 85 doanh nghiệp được trao Giải Bạc chất lượng Quốc gia. Đoạt Giải Vàng có 6 doanh nghiệp khối sản xuất và 5 thuộc khối dịch vụ, trong đó có 6 doanh nghiệp lớn và 5 doanh nghiệp nhỏ và vừa, gồm: Công ty TNHH Minh Long 1, Công ty Kim khí Thăng Long; Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao; Công ty trách nhiệm hữu hạn Tín Nghĩa, Công ty cổ phần 482, Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả TKV; Tôn Đông Á, Địa ốc - Cáp điện Thịnh Phát; Lương thực Trà Vinh; Vật tư nông nghiệp Nghệ An và Công ty cổ phần Dạ Lan.


Trong 85 doanh nghiệp nhận Giải Bạc chất lượng Quốc gia; khối sản xuất có 40 doanh nghiệp lớn, 35 doanh nghiệp vừa và nhỏ; khối dịch vụ có 1 doanh nghiệp lớn, 9 doanh nghiệp vừa và nhỏ. 3 doanh nghiệp được vinh dự nhận Giải thưởng chất lượng châu Á - Thái Bình Dương năm 2010 gồm: Công ty cổ phần Viglacera Hạ Long (Quảng Ninh), Công ty cổ phần vàng, bạc, đá quý Phú Nhuận (TP.HCM) và Công ty cổ phần Long Hậu (Long An).

Hồng Ninh - TTXVN

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản