Đưa người thân vào danh sách hộ cận nghèo, Bí thư Đảng ủy xã bị loại khỏi danh sách nhân sự nhiệm kỳ tới

Đưa gia đình, họ hàng vào danh sách hộ cận nghèo, Bí thư Đảng ủy và một số cán bộ xã Thiệu Thành, huyện Thiệu Hóa (tỉnh Thanh Hóa) đã bị loại khỏi danh sách nhân sự nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội Đảng bộ xã Thiệu Thành dự kiến diễn ra vào ngày 20 - 21/5 cũng bị hoãn để làm lại các bước quy trình hoàn thiện công tác nhân sự.
 
Trước đó, lãnh đạo huyện Thiệu Hóa nhận được phản ánh, ông Hách Văn Thắng - Bí thư Đảng ủy xã, ông Nguyễn Quốc Cường - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã và bà Nguyễn Thị Giảng - Bí thư Đoàn xã Thiệu Thành có người thân trong gia đình, họ hàng được bình xét vào hộ cận nghèo của xã này.

Qua rà soát, Huyện ủy Thiệu Hóa xác định được trong danh sách hộ cận nghèo của xã có tên vợ, con, cháu Bí thư Đảng ủy xã Thiệu Thành Hách Văn Thắng. Đối với ông Nguyễn Quốc Cường, đoàn kiểm tra phát hiện có bố, mẹ, vợ và các con ông nằm trong danh sách hộ cận nghèo. Ngoài ra, Bí thư Đoàn xã Thiệu Thành Nguyễn Thị Giảng cũng có chồng và 2 con gửi vào hộ cận nghèo của gia đình khác.

Ngày 14/5, Bí thư Huyện ủy Thiệu Hóa Hoàng Văn Toản cho biết: Ban Thường vụ Huyện ủy đã họp và thống nhất đưa ra khỏi nhân sự cấp ủy nhiệm kỳ tới đối với ông Hách Văn Thắng - Bí thư Đảng ủy xã, ông Nguyễn Quốc Cường - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Thiệu Thành và bà Nguyễn Thị Giảng - Bí thư Đoàn xã Thiệu Thành. Hiện Huyện ủy Thiệu Hóa cũng chỉ đạo UBND huyện lập đoàn kiểm tra xác minh kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân có liên quan trong vụ việc này.

Trịnh Duy Hưng (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản