Đồng chí Trương Tấn Sang tiếp Đoàn đại biểu Đảng MPLA

Chiều 14/10, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, đã tiếp và nói chuyện thân mật Đoàn đại biểu Đảng Phong trào Nhân dân Giải phóng Ănggôla (MPLA) do đồng chí Jorge Inocencio Dombolo, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kỷ luật và Kiểm toán Trung ương, dẫn đầu đang ở thăm Việt Nam.

Đồng chí Jorge Inocencio Dombolo bày tỏ vui mừng sang thăm Việt Nam, được tận mắt chứng kiến những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử mà nhân dân Việt Nam anh em đã giành được trong công cuộc đổi mới. Đồng chí Jorge Inocencio Dombolo thông báo những nét lớn về tình hình kinh tế - xã hội của Ănggôla và trọng tâm công tác của Đảng MPLA thời gian gần đây; khẳng định quan hệ truyền thống với Đảng Cộng sản Việt Nam là cơ sở vững chắc để tăng cường sự hợp tác giữa hai nước và Đảng MPLA sẽ quan tâm tạo điều kiện thúc đẩy triển khai có kết quả các dự án hợp tác kinh tế với Việt Nam.

Đồng chí Trương Tấn Sang nhiệt liệt hoan nghênh chuyến thăm của Đoàn; cảm ơn tình cảm đoàn kết và sự ủng hộ quý báu mà Đảng MPLA và nhân dân Ănggôla dành cho nhân dân Việt Nam; chúc mừng những thành tựu mà Đảng MPLA và nhân dân Ănggôla giành được trong những năm qua. Đồng chí bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của quan hệ hai nước; khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng và Nhà nước Việt Nam coi trọng thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt, nhất là hợp tác kinh tế, thương mại với Ănggôla; sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm mà hai bên có thế mạnh và nhu cầu hợp tác.
lTrước đó, Đoàn đại biểu Đảng ta do đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương, làm Trưởng đoàn đã hội đàm với Đoàn đại biểu Đảng MPLA. Hai bên đã thông báo cho nhau tình hình mỗi đảng, mỗi nước, trao đổi ý kiến về những vấn đề quốc tế cùng quan tâm và các biện pháp nhằm thúc đẩy việc triển khai thực hiện các thỏa thuận cấp cao đã ký giữa hai đảng, hai nước, nhất là các dự án hợp tác trong các lĩnh vực nông nghiệp, trồng cây công nghiệp, dầu khí, viễn thông, xây dựng, y tế, giáo dục…

Trong thời gian ở thăm Việt Nam, Đoàn đại biểu Đảng MPLA đã có các cuộc làm việc với Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh; thăm các tỉnh Bình Phước, Tiền Giang; làm việc với các tập đoàn cao su, viễn thông quân đội và dầu khí.

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản