Đồng chí Trương Tấn Sang: Nam Định cần tập trung phát triển kết cấu hạ tầng

Ngày 14/6, đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, cùng lãnh đạo nhiều ban, ngành trung ương đã thăm làm việc tại tỉnh Nam Định để kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết số 54-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng đồng bằng sông Hồng đến năm 2010 và định hướng đến năm 2020.

Phát biểu tại buổi làm việc với các lãnh đạo chủ chốt của tỉnh, đồng chí Trương Tấn Sang đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Nam Định đã đạt được trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên, đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới như kết cấu hạ tầng yếu kém, quy mô kinh tế của tỉnh còn nhỏ, khả năng cạnh tranh thấp so với các địa phương khác trong vùng, đô thị tuy phát triển khá nhanh nhưng tính hiện đại chưa rõ.

Xuất phát từ những đặc điểm trên, đồng chí Trương Tấn Sang gọi ý tỉnh trong thời gian tới cần tập trung đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng hiện đại, trong đó phát triển hệ thống giao thông để khai thác tốt những tiềm năng của địa phương; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; phát triển mạnh công nghiệp theo hướng chuyển dịch từ sản xuất gia công sang sản xuất chuyên sâu để nâng cao giá trị gia tăng của nền kinh tế. Đồng chí nhấn mạnh, Nam Định cũng như các tỉnh khác nằm ở vùng nam đồng bằng sông Hồng cần suy nghĩ, nghiên cứu về tính liên kết vùng trên cơ sở phân công hợp lý, dựa trên tiềm năng, thế mạnh của từng địa phương.

Theo báo cáo của Tỉnh ủy Nam Định, Nghị quyết 54-NQ/TW của Bộ Chính trị đã xác định một số định hướng phát triển lớn và tạo ra động lực mới cho sự phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, quốc phòng - an ninh của tỉnh Nam Định. Cụ thể, trong năm 5 qua, kinh tế của tỉnh có bước phát triển mới về quy mô, hiệu quả. So với năm 2005, tổng GDP tăng hơn 1,63 lần; GDP bình quân đầu người tăng hơn 2,6 lần; giá trị sản xuất công nghiệp tăng hơn 2,5 lần; thu ngân sách từ kinh tế địa phương tăng hơn 2,2 lần. Sản xuất nông nghiệp ổn định, góp phần đảm bảo an ninh lương thực cho toàn vùng.

Hữu Chiến

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản