Đồng chí Tô Huy Rứa làm việc với Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương

Sáng 26/12, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã tổ chức hội nghị với Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương do đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương làm Trưởng đoàn về tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa X) “Về đổi mới, kiện toàn tổ chức bộ máy các cơ quan đảng, định hướng về đổi mới tổ chức bộ máy nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội” (Nghị quyết số 10 - NQ/TW ngày 9/2/2007).


Báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa X) ở Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương đánh giá: Hoạt động của Đảng ủy Khối và các đảng ủy trực thuộc từng bước có chuyển biến tích cực, đi dần vào nền nếp. Chất lượng, hiệu quả các mặt công tác về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và xây dựng Đảng được nâng lên; đoàn kết trong Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối và các cấp ủy đảng được đề cao. Tổ chức bộ máy, cán bộ, mối quan hệ công tác trong Đảng bộ Khối được xác định rõ hơn, công tác phối hợp ngày càng hiệu quả; phương thức hoạt động được đổi mới theo hướng thiết thực và hiệu quả, qua đó năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng bước đầu được nâng lên, vai trò của cấp ủy đảng được thể hiện rõ hơn trong các cơ quan, đơn vị.


Phát biểu kết luận, đồng chí Tô Huy Rứa đánh giá cao chất lượng Báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa X) ở Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương. Báo cáo đã đánh giá toàn diện các mặt đã làm được trong việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, đồng thời nêu lên những tồn tại, hạn chế vướng mắc và phương hướng tiếp tục thực hiện Nghị quyết đồng thời đề xuất các kiến nghị cụ thể. Các ý kiến thảo luận tại hội nghị đã cung cấp thêm những luận cứ, cơ sở để Ban chỉ đạo xây dựng Đề án tiếp tục đổi mới, hoàn thiện hệ thống chính trị tham khảo, trên cơ sở đó tiến hành tổng kết.


Quỳnh Hoa

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản