Đồng chí Phạm Quang Nghị làm việc tại Hải Phòng

Ngày 2/7, Đoàn công tác Trung ương do đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo tổng kết Nghị quyết 54-NQ/TW đã làm việc với thành phố Hải Phòng về kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội và bảo đảm an ninh quốc phòng vùng đồng bằng sông Hồng đến năm 2010, định hướng đến năm 2020.

Đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Phó trưởng Ban chỉ đạo tổng kết Nghị quyết 54-NQ/TW kiểm tra tiến độ thi công đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Ảnh: baohaiphong.com.vn


Đồng chí Phạm Quang Nghị ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu kinh tế - xã hội của thành phố Hải Phòng đã đạt được mang tính toàn diện và có bước tiến rõ nét trong 5 năm qua. Trong quá trình thực hiện Nghị quyết số 54-NQ/TW của Bộ Chính trị, Hải Phòng đã gắn với các Nghị quyết khác của Trung ương, của địa phương, nhất là Nghị quyết 32 của Bộ Chính trị về xây dựng Hải Phòng trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đồng chí Phạm Quang Nghị nhấn mạnh: Thành phố Hải Phòng đã phát huy tối đa lợi thế, tiềm lực trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh; trong đó, nổi bật là quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2020; quy hoạch chung thành phố đến năm 2025 tầm nhìn 2050. Ảnh hưởng tác động của thành phố Hải Phòng không chỉ với riêng vùng đồng bằng sông Hồng mà phạm vi rộng hơn rất nhiều.

Đồng chí Phạm Quang Nghị lưu ý: Khơi dậy truyền thống đoàn kết, năng động của thành phố cảng anh hùng, Hải Phòng cần tiếp tục nâng cao năng lực và sức chiến đấu của Đảng, củng cố sức mạnh của hệ thống chính trị, xây dựng xã hội lành mạnh, tạo điều kiện phát triển thành phố toàn diện, bền vững. Cùng với Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng thực hiện tốt vai trò đầu tàu của vùng kinh tế trọng điểm cũng như vùng đồng bằng sông Hồng và cả nước. Thành phố phối hợp với các bộ, ngành Trung ương đẩy nhanh triển khai các dự án trọng điểm, tính liên kết vùng; tập trung phát triển các ngành kinh tế chủ lực như: Đóng tàu, năng lượng, thép…; chú ý tăng tỷ lệ nội địa hóa; giảm dần các sản phẩm công nghiệp gia công, giá trị thấp, ô nhiễm môi trường; ưu tiên phát triển kinh tế biển gắn với bảo đảm an ninh quốc phòng; sản xuất đi đôi với chế biến, tăng giá trị sảm phẩm; gắn phát triển nông nghiệp nông thôn và các lĩnh vực khác với phòng chống biến đổi khí hậu; tập trung đào tạo nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và thành phố.

Cụ thể hóa Nghị quyết 54 và Nghị quyết 32 của Bộ Chính trị, sau 5 năm Hải Phòng đã có bước phát triển vượt bậc trên tất cả các lĩnh vực, GDP đạt tốc độ tăng trưởng bình quân 11,32%/năm.

Đoàn Minh Huệ

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản