Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo 61 Trung ương làm việc tại Bình Dương

Ngày 25/8, tại trụ sở Tỉnh ủy Bình Dương, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo 61 Trung ương do Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng làm Trưởng đoàn đã làm việc với Tỉnh ủy Bình Dương về đề án "Nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam giai đoạn 2010 - 2020".

Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bình Dương Nguyễn Hoàng Vinh đã báo cáo tóm tắt tình hình triển khai kết luận 61-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng tại tỉnh Bình Dương về đề án "Nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam giai đoạn 2010 - 2020". Những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền và tổ chức Hội Nông dân trong tỉnh đã triển khai thực nghiêm túc và đầy đủ các nội dung kết luận số 61-KL/TW.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng phát biểu tại buổi làm việc. 

Kết quả đáng chú ý nhất là hiện nay tại tỉnh Bình Dương, công tác an sinh phúc lợi xã hội được đảm bảo, giải quyết việc làm bình quân hàng năm khoảng 45.000 lao động, tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 72%. Lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, nông dân của tỉnh có nhiều đổi mới; đời sống vật chất, tinh thần của nông dân ngày càng được nâng cao; thu nhập bình quân của người nông dân đạt 39 triệu đồng vào năm 2016.

Đặc biệt kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội nông thôn được quan tâm đầu tư, đáp ứng được nhu cầu của người dân ở nông thôn. Công tác Hội và phong trào nông dân được đổi mới, phát triển cả chiều rộng và chiều sâu. Vị trí vai trò của Hội Nông dân trong việc tham gia chương trình xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương ngày càng nâng cao.

Tại buổi làm việc, các thành viên Đoàn kiểm tra của Trung ương đã đặt ra nhiều vấn đề tồn tại, những khó khăn, thuận lợi với tỉnh Bình Dương trong việc triển khai Đề án. Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh đã báo cáo, giải trình và trao đổi bổ sung thêm những vấn đề mà Đoàn kiểm tra quan tâm.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Công thương Cao Quốc Hưng, Trưởng đoàn kiểm tra của Trung ương ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của tỉnh Bình Dương trong triển khai thực hiện Đề án "Nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam giai đoạn 2010 - 2020". Tuy tỉnh không thành lập Ban chỉ đạo 61 nhưng Tỉnh ủy và UBND tỉnh đã phân công các sở, ban, ngành, địa phương, trong đó chủ trì là Hội Nông dân tỉnh tập trung tham mưu tổ chức thực hiện có hiệu quả.

Về những khó khăn, cũng như kiến nghị của địa phương, Đoàn kiểm tra có trách nhiệm tổng hợp báo cáo với Trung ương.

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Việt (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản