Đoàn đại biểu ĐCSVN dự Hội thảo quốc tế tại Ấn Độ

Đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng, đã dẫn đầu Đoàn đại biểu Đảng ta dự Hội thảo quốc tế với chủ đề “Quan điểm thế giới và Di sản của Nehru - Dân chủ, Tham gia và Trao quyền” tại Ấn Độ trong hai ngày 17-18/11/2014.


Mục đích Hội thảo nhằm tôn vinh những đóng góp mang tính lịch sử của Thủ tướng J. Nehru, người được xem là kiến trúc sư của nền dân chủ Ấn Độ và nhà nước Ấn Độ hiện đại, nhà lãnh đạo có tầm ảnh hưởng toàn cầu, người đồng sáng lập Phong trào Không liên kết, với những giá trị tư tưởng nền tảng do ông khởi xướng, đặc biệt về tự do, hòa bình, dân chủ, bình đẳng và nhân văn; đồng thời khẳng định cam kết tiếp tục duy trì tư tưởng, quan điểm của J. Nehru, phát huy những di sản của ông với hai phiên thảo luận theo 2 chủ đề: Nền dân chủ toàn diện và sự tham gia của người dân; và Thế giới quan của Nehru và một trật tự quốc tế dân chủ trong thế kỷ 21. 


Hội thảo đã kết thúc với một Tuyên bố kỷ niệm, bao hàm những nội dung thảo luận chính và truyền tải một thông điệp mang tính toàn cầu.


Tham dự Hội thảo có các đoàn đại biểu từ 20 quốc gia, 29 đảng chính trị và các tổ chức, cùng nhiều học giả, các cựu nguyên thủ, chính khách nổi tiếng.


Nhân dịp này, Đoàn đại biểu Đảng ta đã đến chào Chủ tịch Đảng Quốc Đại (I). Đoàn đã có cuộc gặp lãnh đạo Bộ Ngoại giao Ấn Độ và lãnh đạo Đảng Nhân dân (BJP) cầm quyền hiện nay, trao đổi ý kiến về những vấn đề quốc tế và khu vực, bàn các biện pháp nhằm tăng cường quan hệ giữa hai Đảng, hai nước trong thời gian tới; gặp gỡ, trao đổi tình hình và các biện pháp tăng cường hợp tác với lãnh đạo Đảng Cộng sản Ấn Độ (CPI) và Đảng Cộng sản Ấn Độ Mác-xít (CPI-M)...


Minh Lý – Đăng Chính (Phóng viên TTXVN tại New Delhi)

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản