Đại tướng Ngô Xuân Lịch tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Australia

Chiều 18/2, trong khuôn khổ Hội nghị Hẹp Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN 2020 (ADMM Hẹp) diễn ra tại Hà Nội, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã tiếp Thượng nghị sĩ Linda Reynolds, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Australia.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch gặp Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Australia Linda Reynold. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Tại buổi tiếp, hai Bộ trưởng ghi nhận những bước phát triển gần đây trong quan hệ quốc phòng song phương giữa hai bên. Thời gian qua, các hoạt động trong khuôn khổ hợp tác quốc phòng Việt Nam - Australia tiếp tục được triển khai hiệu quả theo đúng tinh thần các văn bản, thỏa thuận đã ký kết.

Bộ trưởng Australia đánh giá cao Bộ Quốc phòng Việt Nam đã tổ chức Cuộc gặp không chính thức giữa Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN - Australia và thể hiện sự ủng hộ của Việt Nam đối với việc Australia tăng cường hợp tác với ASEAN trong lĩnh vực quốc phòng, cũng như công tác chuẩn bị của Việt Nam trong năm Chủ tịch ASEAN 2020.

Bộ trưởng Linda Reynolds tin tưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam sẽ chủ trì tổ chức thành công các hội nghị và hoạt động quốc phòng ASEAN 2020, cùng các hoạt động bên lề như Hội nghị quốc tế về “Vai trò của phụ nữ trong hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc”, Triển lãm quốc phòng quốc tế lần thứ nhất tại Việt Nam...

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch tiếp Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Australia Linda Reynold. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Australia khẳng định sẽ ủng hộ cao nhất các hoạt động do Việt Nam chủ trì; đồng thời cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong việc nâng cao năng lực ngoại ngữ và vận chuyển các lực lượng thuộc Bệnh viện dã chiến cấp 2 tiếp theo của lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam, qua đó góp phần giúp Việt Nam hoàn thành tốt nhiệm vụ và thể hiện vai trò, trách nhiệm với cộng đồng quốc tế.

Hiền Hạnh (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản