Công điện của Thủ tướng về bảo đảm ATGT tại trung du, miền núi

Ngày 31/10, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Công điện 2168/CĐ-TTg gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc bảo đảm an toàn giao thông tại các khu vực trung du, miền núi.

Công điện nêu rõ: Hiện nay, trên địa bàn cả nước, đặc biệt là tại các tỉnh trung du, miền núi còn tình trạng người dân sử dụng các phương tiện, thiết bị tự chế để vượt sông, suối, không đảm bảo an toàn và đã xảy ra nhiều vụ tai nạn đáng tiếc, gây thiệt hại về tính mạng, sức khỏe và tài sản của nhân dân (ngày 26/10 tại xã Hòa Lễ, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk đã xảy ra vụ tai nạn làm chết người do người dân vượt sông bằng dây cáp treo tự chế).

Để ngăn chặn các vụ tai nạn tương tự, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ủy ban nhân dân các tỉnh,thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương thực hiện một số nhiệm vụ sau:

1. Chỉ đạo rà soát các vị trí, khu vực mà người dân tại địa phương hay sử dụng các phương tiện, thiết bị tự chế để qua sông, suối; kiên quyết không để người dân sử dụng các phương tiện, thiết bị tự chế không an toàn để vượt sông, suối gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng và tài sản của nhân dân.

2. Chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải phối hợp với các Sở, ngành của địa phương triển khai ngay các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn cho người dân đi lại phục vụ nhu cầu sản xuất và sinh hoạt.


TTXVN/Tin tức

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản