Chủ tịch Quốc hội Lào làm việc tại Bến Tre

Ngày 1/4, đồng chí Pany Yathotou, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, cùng các thành viên trong đoàn đã đến thăm, làm việc tại tỉnh Bến Tre, tìm hiểu tình hình phát triển kinh tế - xã hội, học tập kinh nghiệm tổ chức và hoạt động của HĐND các cấp trong tỉnh.

Đồng chí Võ Thành Hạo, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre đã tiếp và thông báo với Chủ tịch Quốc hội Pany Yathotou và đoàn một số nét cơ bản về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bến Tre trong những năm qua; tình hình tổ chức, hoạt động của HĐND các cấp trong tỉnh và kinh nghiệm thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài; kinh nghiệm xóa đói giảm nghèo của tỉnh Bến Tre.

Cảm ơn lãnh đạo tỉnh Bến Tre đã tiếp đoàn chân tình và trọng thị, Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou đặc biệt quan tâm đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của một tỉnh có nhiều khó khăn như Bến Tre: Địa hình sông rạch chằng chịt, trong chiến tranh bị tàn phá nặng nề, nhưng đã phát huy truyền thống cách mạng, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Chủ tịch Quốc hội Pany Yathotou mong muốn trao đổi và học tập kinh nghiệm thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài; kinh nghiệm xóa đói giảm nghèo của Bến Tre và việc tổ chức, hoạt động của HĐND các cấp trong tỉnh.

Cùng ngày, Đoàn công tác của Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Pany Yathotou đã đến thăm Khu đền thờ nữ tướng Nguyễn Thị Định, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước nước CHXHCN Việt Nam, ở xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm; thăm công ty chế biến dừa Lương Quới (Khu công nghiệp An Hiệp, huyện Châu Thành).

Sau khi nghe báo cáo, Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou ngạc nhiên và thích thú với mô hình hoạt động của Công ty: là Công ty tư nhân nhưng có chi bộ Đảng Cộng sản hoạt động; Giám đốc và Phó Giám đốc của Công ty này đều là đảng viên và có trên 20 năm tuổi Đảng.

Hiện chi bộ có 17 đảng viên. Đời sống của người lao động trong Công ty được quan tâm đúng mức: công nhân được mua Bảo hiểm xã hội đầy đủ, thu nhập khá cao: quí I/2015 đạt 5,5 triệu đồng/người/tháng, tăng 1,2 triệu đồng/người/tháng so với năm 2014.

Công ty hiện có 420 lao động, sản xuất nhiều mặt hàng chế biến từ dừa: cơm dừa nạo sấy, nước cốt dừa, nước dừa tươi đóng lon, dầu dừa... xuất khẩu sang thị trường các nước “khó tính" như Nhật Bản, Canada . Dự kiến, năm 2015, kim ngạch xuất khẩu của Công ty đạt 29 triệu USD, doanh thu 710 tỉ đồng.


Văn Trí (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản