Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng bắt đầu thăm chính thức Hoa Kỳ

Ngày 3/9 (theo giờ Việt Nam), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn đại biểu Cấp cao Quốc hội nước ta đã kết thúc dự Hội nghị Thượng đỉnh các Chủ tịch Quốc hội thế giới lần thứ 4 và lên đường đi Boston, bắt đầu thăm chính thức Hoa Kỳ theo lời mời của Chủ tịch Thường trực danh dự Thượng viện Hoa Kỳ, Ngài Patrick Leahy; Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ, Ngài John Boehner và Chủ tịch Uỷ ban Quân vụ, Thượng nghị sỹ John McCain.

Sáng 1/9, tại New York, Hoa Kỳ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đến thăm Khu tưởng niệm 11/9. Ảnh: Nhan Sáng-TTXVN


Trong thời gian tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các Chủ tịch Quốc hội thế giới lần thứ 4, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn đã tham dự phiên khai mạc hội nghị; có bài phát biểu quan trọng, khẳng định sự tham gia tích cực và có trách nhiệm của Quốc hội Việt Nam trong tiến trình thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cũng đã dự phiên thảo luận chung với chủ đề: “Dân chủ vì hòa bình và phát triển bền vững: Xây dựng một thế giới theo ý nguyện của nhân dân".

Bên lề hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã có các cuộc tiếp xúc song phương với một số trưởng đoàn tham dự hội nghị; lãnh đạo Đại Hội đồng Liên hợp quốc (LHQ); thăm và nói chuyện với cán bộ Phái Đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ; gặp gỡ Chủ tịch Liên minh Nghị viện thế giới.

Đặc biệt, nhân dịp tham dự hội nghị quy mô lớn này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã chủ trì tiệc chiêu đãi quốc tế kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Cũng trong thời gian ở New York, Chủ tịch Quốc hội và Đoàn đã thăm thị trường chứng khoán New York (Phố Wall), thăm Khu Đài tưởng niệm 11/9 và Trung tâm Thương mại Một Thế giới.

TTXVN/Tin tức

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản