Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Phó Chủ tịch Ủy ban Giao lưu kinh tế văn hóa ASEAN - Nhật Bản

Ngày 16/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp ngài Nakagaki, Phó Chủ tịch Ủy ban Giao lưu kinh tế văn hóa ASEAN - Nhật Bản, Hội đồng thúc đẩy ngoại giao nhân dân Nhật Bản (FEC).

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Đoàn Hội đồng Thúc đẩy Ngoại giao Nhân dân Nhật Bản (FEC) do ông Yoshihiko Nagasaki, Phó Chủ tịch Ủy ban Giao lưu Kinh tế - Văn hóa ASEAN - Nhật Bản thuộc Hội đồng FEC dẫn đầu, đang trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Ảnh: Nguyễn Khang - TTXVN


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định, trong quá trình công nghiệp hóa, Việt Nam coi trọng thu hút các nguồn lực từ bên ngoài, đặc biệt là từ Nhật Bản; đồng thời tiếp tục tạo điều kiện để các doanh nghiệp Nhật Bản kinh doanh đầu tư thành công tại Việt Nam, trong đó chú trọng các lĩnh vực cơ sở hạ tầng, cảng biển, công nghiệp phụ trợ, năng lượng, y tế.

Chủ tịch nước cho biết, Việt Nam hoan nghênh quyết định của Nhật Bản tiến hành tham vấn với các thành viên Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP). Chủ tịch nước tin tưởng, với vai trò là một trong những nền kinh tế lớn trên thế giới, sự tham gia của Nhật Bản sẽ là một nhân tố quan trọng, thúc đẩy đồng thời góp phần làm sâu sắc thêm quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Nhật Bản nói riêng và quan hệ Nhật Bản với các nước khu vực châu Á - Thái Bình Dương nói chung. Hoan nghênh việc FEC tiếp tục cử đoàn thúc đẩy hợp tác kinh tế sang Việt Nam, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã nêu các định hướng, gợi mở để giúp FEC và VCCI tăng cường quan hệ thương mại.


Ngài Nakagaki bày tỏ cảm ơn Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dành thời gian tiếp. Báo cáo Chủ tịch nước về chương trình phối hợp giữa đoàn công tác của FEC và các bộ, ngành Việt Nam thời gian qua, ngài Nakagaki bày tỏ hài lòng trước những kết quả đạt được. Ngài Nakagaki đánh giá cao thành tựu của Việt Nam trong ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát, bảo đảm an sinh xã hội, tin tưởng các thành viên của FEC sẽ tiếp tục tích cực hợp tác và có những đóng góp thiết thực trong mở rộng tăng cường quan hệ hai nước không chỉ trong lĩnh vực thương mại kinh tế mà cả trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo, đặc biệt trong phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam.

Hoàng Giang

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản