Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tiếp các Bộ trưởng Công an, Nội vụ, An ninh ba nước Việt Nam – Campuchia – Lào

Chiều 20/4, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tiếp thân mật Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam Lê Hồng Anh; Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Nội vụ Campuchia Sa Khênh; Bí thư Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ An ninh nước CHDCND Lào Thoongbăn Sênhaphon và các thành viên cấp cao trong các Đoàn đại biểu đang tham dự Hội nghị về hợp tác an ninh 3 nước được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh.

Quang cảnh buổi tiếp.Ảnh: Thanh Vũ-TTXVN.


Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết chúc mừng thành công của Hội nghị và nêu rõ đây là việc làm rất cần thiết mà lãnh đạo và nhân dân ba nước rất đồng tình, hoan nghênh. Chủ tịch nước bày tỏ niềm vui trước sự phát triển của cả ba nước Việt Nam – Campuchia - Lào, ba nước đều có sự tăng trưởng kinh tế tốt, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, đời sống vật chất, văn hóa tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao. Sự đoàn kết của ba nước trên bán đảo Đông Dương ngày càng vững chắc và là điểm son mà nhân dân Việt Nam - Campuchia - Lào đều hết sức tự hào và coi trọng.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định: Việt Nam đang mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế với nhiều nước trên thế giới, trong đó Campuchia và Lào là những người bạn thân thiết nhất. Việt Nam luôn coi thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Campuchia và Lào như thành tựu của chính mình và nguyện sẽ luôn sát cánh với Campuchia và Lào để cùng nhau vun đắp tình hữu nghị, cùng hợp tác xây dựng, phát triển đất nước.

Thay mặt các Bộ trưởng Công an, Nội vụ, An ninh ba nước Việt Nam – Campuchia – Lào, ông Sa Khênh, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Nội vụ Campuchia đã vui mừng thông báo với Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thành công của Hội nghị 3 Bộ trưởng, nhấn mạnh đến việc ký Tuyên bố chung. Theo đó, các bên bày tỏ sự hài lòng về những kết quả đạt được thời gian qua trong quan hệ hợp tác giữa Campuchia – Lào – Việt Nam về đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự và an toàn xã hội, cũng như việc ủng hộ các sáng kiến và đóng góp của mỗi nước trong quan hệ đa phương với các nước ASEAN và những nước khác trên thế giới. Hội nghị cũng đã thống nhất các nội dung tăng cường hơn nữa sự hợp tác, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm để bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội ở mỗi nước, cũng như ở khu vực Tam giác phát triển ba nước Campuchia – Lào – Việt Nam và khu vực ASEAN.

Hà Huy Hiệp - TTXVN

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản