Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết chúc Tết các doanh nghiệp ở TP.HCM

Sáng 8/2, tức mùng 6 Tết Tân Mão 2011, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến thăm và chúc Tết tập thể cán bộ, công nhân viên tại các doanh nghiệp đã có nhiều thành tích trong hoạt động kinh doanh ở TP.HCM.


Đó là:Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC), Ngân hàng TMCP XNK Việt Nam (Eximbank VN), Liên hiệp HTX thương mại thành phố (Saigon Co.op), Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB).

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cùng cán bộ, nhân viên Ngân hàng EXIMBANK. Ảnh: Hoàng Hải-TTXVN


Tại SJC, Chủ tịch HĐQT Lê Hùng Dũng, Tổng giám đốc SJC Nguyễn Thành Long và tập thể cán bộ, công nhân viên đã nồng nhiệt đón tiếp Chủ tịch nước, trân trọng báo cáo với Chủ tịch nước về tình hình sản xuất, kinh doanh của công ty trong năm qua, định hướng phát triển trong thời gian tới.


Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết hoan nghênh những thành tựu trong hoạt động kinh doanh của công ty – doanh nghiệp quốc doanh kinh doanh vàng bạc lớn nhất của Việt Nam, năm qua đã tạo được bước phát triển vượt bậc, đạt doanh số tới trên 100.000 tỷ đồng (tương đương 5 tỷ USD).


Chủ tịch nước chúc SJC không ngừng phấn đấu vươn lên, không ngừng mở rộng thị trường, phát triển ngành chế tác vàng bạc đá quý, hình thành một tập đoàn vàng bạc đá quý mạnh nhất của cả nước; chúc SJC đạt được mục tiêu “Thương hiệu số Một, mang tầm quốc gia, vươn ra thế giới”.

Đến với Ngân hàng Eximbank, sau khi nghe Tổng giám đốc Trương Văn Phước báo cáo về hoạt động kinh doanh trong những năm qua, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đánh giá cao những nỗ lực vượt qua khó khăn của ngân hàng, đã tạo được sự bứt phá mạnh mẽ, với bước phát triển vượt bậc về tăng trưởng tổng tài sản, hiện đạt 131.126 tỷ đồng, vốn điều lệ đạt 10.560 tỷ đồng, trở thành một trong những ngân hàng thương mại cổ phần có vốn điều lệ lớn nhất tại Việt Nam.

Thăm cán bộ, công nhân viên Saigon Co.op, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết vui mừng trước sự phát triển rất mạnh, đạt tốc độ tăng trưởng bình quân lên tới 40% mỗi năm. Chủ tịch nước nhấn mạnh: Saigon Co.op là mô hình hợp tác xã thương mại theo định hướng xã hội chủ nghĩa đã có những bước đi thành công ở Thành phố Hồ Chí Minh.


Chủ tịch nước nhắc nhở Saigon Co.op cần phát triển thêm nhiều siêu thị mới tại tất cả các tỉnh, thành; không chỉ mở rộng hoạt động kinh doanh ở các đô thị lớn trong cả nước, hình thành những “đại siêu thị” mang thương hiệu Saigon Co.op mà phải phát triển các siêu thị nhỏ tới những vùng sâu, vùng xa, để hàng hóa có chất lượng cao, với giá cả ổn định và với cung cách phục vụ văn minh thương nghiệp đến tận từng gia đình.

Đến với Ngân hàng ACB, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết hài lòng nhận thấy ACB đã phát triển thành ngân hàng có quy mô lớn thứ 5 trong hệ thống các ngân hàng tại Việt Nam và là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất của TP.HCM.


Chủ tịch nước tin rằng, với thế mạnh cả về nguồn vốn, có các loại hình dịch vụ đa dạng, phong phú, có mạng lưới rộng khắp và với bộ máy có năng lực chuyên môn cao sẽ phát triển nhanh và mạnh mẽ hơn nữa, từng bước vươn ra thị trường khu vực và thế giới.

* Ngày 8/2, thăm và chúc Tết Văn phòng Chính phủ (VPCP), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng trước việc các địa phương trong cả nước đã tổ chức cho nhân dân đón Tết, vui Xuân vui tươi, an toàn, đầm ấm, lành mạnh và tiết kiệm theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng với cán bộ, nhân viên Văn phòng Chính phủ. Ảnh: Đức Tám – TTXVN


Bên cạnh đó, tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên cả nước được giữ vững, tội phạm hình sự giảm nhiều so với trước, số vụ tai nạn giao thông giảm thấp hơn so với các Tết trước, tình hình đốt pháo nổ cơ bản được khống chế.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biểu dương Văn phòng Chính phủ tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan đón Tết cổ truyền đầm ấm, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.


Thủ tướng mong muốn, bước sang năm mới 2011, năm đầu tiên thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2011-2015 và triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XI, Văn phòng Chính phủ phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần cùng cả nước thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội.

Thay mặt tập thể cán bộ, công chức, viên chức VPCP, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, lãnh đạo VPCP, cán bộ, công chức, viên chức trong toàn cơ quan sẽ bắt tay vào làm việc ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm mới với quyết tâm cao, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tin tưởng giao phó.

* Ngày 8/2 (mùng 6 Tết Tân Mão), Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, công chức ngành NN-PTNT tại Hà Nội.

Nhân dịp năm mới, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng chúc ngành nông nghiệp tiếp tục đổi mới với nhiều sản phẩm nông nghiệp mới, chất lượng cao, đáp ứng được các thị trường xuất khẩu. Phó Thủ tướng cũng chúc một năm mới an bình, ấm no và phát triển tới, bà con nông dân trong cả nước.


Phó Thủ tướng lưu ý, trong thời gian tới ngành nông nghiệp cần tiếp tục phát huy lợi thế, duy trì đà tăng trưởng cao, góp phần quan trọng vào tăng trưởng chung của nền kinh tế cả nước; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về năng suất, chất lượng nông, lâm, thủy sản; đặc biệt là việc triển khai nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới đi đôi với đảm bảo an sinh xã hội, cải thiện điều kiện sống của dân cư nông thôn, nhất là người nghèo.

Thay mặt toàn thể cán bộ, công chức ngành Nông nghiệp, Bộ trưởng Cao Đức Phát cảm ơn và bày tỏ sự tin tưởng, quyết tâm của toàn ngành sẽ thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu ngay từ tháng đầu, năm đầu của năm 2011 với tốc độ tăng trưởng GDP của ngành đạt 3,5%; giá trị sản xuất tăng 4,5-5%; sản lượng lúa đạt 39 triệu tấn; bảo đảm đủ lúa gạo cho tiêu dùng trong nước và xuất khẩu trên 6 triệu tấn.

Cũng trong sáng 8/2, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng đã đến thăm, chúc Tết Công an TP Hà Nội.

Tại buổi gặp mặt đầu xuân, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng biểu dương thành tích của CATP Hà Nội đã đạt được trong thời gian qua, chúc Tết toàn thể cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên thuộc CATP Hà Nội và yêu cầu CATP Hà Nội tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, xứng đáng với Thủ đô nghìn năm văn hiến.


Với truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân nói chung, CATP Hà Nội nói riêng, CATP cần tiếp tục thi đua lập thành tích, chiến công mới trong năm 2011 và những năm tiếp theo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, nhân dân giao phó…

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng đã đến thăm và chúc Tết các cơ quan Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

* Ngày 8/2, Đại tướng Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã về thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ lực lượng CATP Hải Phòng.

Sau khi nghe Đại tá Đỗ Hữu Ca, Giám đốc CATP Hải Phòng báo cáo thành tích công tác của lực lượng Công an thành phố trong năm 2010, đặc biệt là việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong dịp Tết Nguyên đán Tân Mão phục vụ nhân dân vui Tết, đón Xuân, Bộ trưởng Lê Hồng Anh đã biểu dương kết quả đạt được trên các mặt công tác của lực lượng Công an Hải Phòng trong thời gian qua, đồng thời mong muốn CATP chủ động trong mọi tình huống; kiên quyết phát hiện, đấu tranh phòng, chống các thế lực thù địch, âm mưu chống phá cách mạng; tích cực làm tốt công tác tham mưu, nòng cốt trong việc thực hiện Chương trình quốc gia phòng, chống tội phạm trên địa bàn; thực hiện tốt 6 điều Bác Hồ dạy Công an Nhân dân, không ngừng nỗ lực vượt khó, vươn lên tiếp tục đạt nhiều thành tích mới.

TTXVN

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản