Chủ tịch Hội Nghị sỹ Hungary đánh giá cao cộng đồng người Việt Nam

Trong khuôn khổ chuyến thăm Hungary, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Hầu A Lềnh ngày 20/9 đã có buổi ăn trưa và làm việc với ông Szatmary Kristof, Chủ tịch Hội Nghị sỹ Hungary thân Việt Nam tại Nhà Quốc hội Hungary.

Chú thích ảnh
Trong buổi ăn trưa làm việc với Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh, ông Szatmary Kristof, Chủ tịch Hội Nghị sỹ Hungary thân Việt Nam đánh giá cao cộng đồng người Việt Nam tại Hungary. Ảnh: TTXVN phát

Ông Szatmary Kristof nhấn mạnh mối quan hệ giữa Hungary và Việt Nam đang ngày càng sâu sắc, quan hệ hợp tác giữa Quốc hội 2 nước đang phát triển tích cực, hiệu quả thông qua việc thường xuyên trao đổi đoàn giữa các ủy ban, các nhóm nghị sỹ hữu nghị. Ông đánh giá cao cộng đồng hơn 5.000 người Việt Nam đang sống, học tập và làm việc tại Hungary, cho đây là cộng đồng tuy nhỏ nhưng có vị trí khá cao so với mặt bằng chung của người dân Hungary trên nhiều lĩnh vực.

Ông Szatmary Kristof nhấn mạnh: “Tinh thần đoàn kết, gắn bó, tôn trọng pháp luật và những đóng góp thiết thực, cụ thể cho Hungary mà cộng đồng người Việt Nam đã làm được chính là điều để chúng tôi đánh giá cao khi mà cộng đồng nhỏ khó làm được”. Bày tỏ tình cảm sâu sắc của cá nhân ông và nhân dân Hungary dành cho đất nước và nhân dân Việt Nam, ông Szatmary Kristof nêu rõ Hungary luôn ủng hộ Việt Nam trên mọi lĩnh vực với những việc làm cụ thể nhất.

Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hầu A Lềnh khẳng định chuyến thăm lần này của Đoàn cấp cao Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam sẽ góp phần tăng cường sự hợp tác giữa hai tổ chức và góp phần thiết thực vào việc thúc đẩy mối quan hệ chiến lược Việt Nam – Hungary trong thời gian tới. Ông nhấn mạnh Việt Nam luôn coi trọng phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt với các nước ở khu vực Trung Đông Âu, trong đó có Hungary.

Ông mong muốn Hungary quan tâm đầu tư vào các lĩnh vực Việt Nam có nhu cầu như y tế, quản lý nước thải, công nghệ thông tin, dược phẩm và an toàn thực phẩm. Đồng thời, đề nghị phía Hungary tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam sinh sống, làm ăn và học tập tại Hungary, qua đó góp phần tích cực củng cố và tăng cường tình hữu nghị giữa 2 quốc gia.

Trước đó, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hầu A Lềnh đã đến thăm và tìm hiểu đời sống cộng đồng người Việt Nam đang kinh doanh tại Trung tâm Thăng Long ở thủ đô Budapest.

Linh Hương (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản