Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội tự nguyện cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 15/12, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã trao tặng 60 sổ Bảo hiểm xã hội tự nguyện và 264 thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Ông Trần Đình Liệu, Phó Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam phát biểu tại Lễ trao tặng. Ảnh: TTXVN phát

Tại buổi lễ, Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm Xã hội Việt Nam Trần Đình Liệu cho biết, thực hiện chủ trương chung của Đảng, Nhà nước để “không ai bị bỏ lại phía sau”, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đã phát động Chương trình “Tặng sổ Bảo hiểm Xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn”. Đây là hoạt động xã hội, phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, huy động sự chung tay, chia sẻ của toàn xã hội hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn được tham gia vào lưới an sinh xã hội.

Chú thích ảnh
Ông Trần Đình Liệu, Phó Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam trao sổ Bảo hiểm xã hội cho người dân thành phố Thủ Đức. Ảnh: TTXVN phát

Thời gian tới, 90 cuốn sổ Bảo hiểm xã hội tiếp tục được trao tặng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tính từ đầu năm đến nay, các doanh nghiệp và nhà hảo tâm trên địa bàn đã tặng 1.200 sổ Bảo hiểm xã hội và gần 4.000 thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền ủng hộ hơn 5 tỷ đồng.

Ông Trần Đình Liệu nhấn mạnh, theo Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, từ ngày 23/11/2022 đến 10/12/2022, đơn vị đã huy động được khoảng 10.000 sổ Bảo hiểm xã hội, gần 120.000 thẻ Bảo hiểm y tế để trao tặng cho người có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Đây là sự đồng hành thiết thực của ngành Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đối với người dân. Qua đó, lan tỏa tinh thần nhân văn, nhân đạo, chia sẻ của chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế sâu rộng trong cộng đồng”, ông Trần Đình Liệu nhấn mạnh.

Chú thích ảnh
Người dân thành phố Thủ Đức nhận sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế. Ảnh: TTXVN phát

Cầm cuốn sổ Bảo hiểm xã hội tự nguyện trên tay, bà Nguyễn Ngọc Đẹp (53 tuổi, ngụ thành phố Thủ Đức) vui mừng bởi tuổi già của bà đã có chỗ dựa. Đây cũng là cảm xúc của nhiều người dân khi được nhận sổ từ Chương trình.

Đinh Hằng
Lai Châu: Gần 600 người dân có hoàn cảnh khó khăn được tặng sổ bảo hiểm xã hội và thẻ bảo hiểm y tế
Lai Châu: Gần 600 người dân có hoàn cảnh khó khăn được tặng sổ bảo hiểm xã hội và thẻ bảo hiểm y tế

Từ ngày 10-13/3, Bảo hiểm xã hội tỉnh Lai Châu phối hợp với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tổ chức trao tặng sổ bảo hiểm xã hội cho 170 người và thẻ bảo hiểm y tế cho 420 người dân có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hỗ trợ hơn 900 triệu đồng tại 3 huyện Sìn Hồ, Nậm Nhùn và Mường Tè. Đây là 3 huyện khó khăn nhất của tỉnh Lai Châu được lựa chọn tổ chức chương trình trong đợt này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN