Quảng Ngãi: Hơn 67 tỷ đồng trợ cấp thất nghiệp cho người lao động

Ông Võ Duy Yên, Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi cho biết, ảnh hưởng của dịch COVID-19 đã khiến số người lao động Quảng Ngãi đang làm việc trên địa bàn tỉnh và các tỉnh lân cận bị mất việc làm tăng đột biến kéo theo lượng hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp và tìm kiếm việc làm mới nộp đến Trung tâm không ngừng tăng lên trong thời gian qua.

Chú thích ảnh
Người lao động đăng ký hưởng BHTN tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: baoquangngai.vn

Cũng theo ông Yên, trước thực trạng trên, cùng với việc triển khai các giải pháp phòng, chống dịch, Trung tâm đã kịp thời giải quyết các nhu cầu về trợ cấp thất nghiệp nhằm giảm bớt khó khăn, áp lực cho người lao động bị mất việc làm đồng thời, tăng cường công tác tư vấn giới thiệu việc làm (qua nhiều hình thức trực tiếp và gián tiếp) nhằm giúp người lao động tìm được việc làm mới.

Cụ thể, trong 7 tháng của năm nay, Trung tâm đã tiếp nhận hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp của hơn 5.000 người, tăng hơn 28% so với cùng kỳ năm 2019, trong đó số người làm việc ngoài tỉnh về Quảng Ngãi nộp hồ sơ là gần 2.000 người. Hơn 4.700 người được Trung tâm giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp với số tiền hơn 67 tỷ đồng, tăng 32,4% so với cùng kỳ năm 2019.

Ngoài ra, Trung tâm đã phối hợp với các địa phương, Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi tổ chức 4 phiên giao dịch việc làm; trung bình mỗi phiên huy động từ 35- 40 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia tuyển dụng.

Bên cạnh đó, công tác tư vấn, giới thiệu việc làm cho lao động được đẩy mạnh tại trụ sở Trung tâm, các văn phòng đại diện ở các huyện, qua Website và App… với hơn 13.400 lượt người đăng ký. Nhờ vậy, đã hỗ trợ các doanh nghiệp tuyển dụng gần 5.000 lao động.

Lê Ngọc Phước (TTXVN)
Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tiếp nhận khoảng 1.000 hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp mỗi ngày
Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tiếp nhận khoảng 1.000 hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp mỗi ngày

Theo ông Tạ Văn Thảo, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) Hà Nội, từ đầu tháng 6 đến nay, bình quân mỗi ngày có khoảng 1.000 người đến làm thủ tục hưởng bảo hiểm (BH) thất nghiệp, tăng khoảng 10%. Việc ùn ứ chỉ diễn ra khoảng 15 phút đầu giờ sáng do phải đo thân nhiệt và xếp hàng lấy số thứ tự.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN