Phú Yên khuyến khích nhận các chế độ BHXH qua thẻ, tài khoản ngân hàng

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Phú Yên đang tăng cường khuyến khích và giao chỉ tiêu vận động người nhận các chế độ BHXH, trợ cấp thất nghiệp qua thẻ.

Chú thích ảnh
Người dân kiểm tra nhận các chế độ BHXH qua tài khoản ngân hàng.

Theo đó, BHXH tỉnh đã giao chỉ tiêu vận động, khuyến khích phát triển người nhận lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt năm 2023 cho các đơn vị trực thuộc bình quân đạt tỷ lệ 66,7%. Đối với việc chi trả chế độ BHXH một lần, tỷ lệ giao bình quân đạt 87,44% và chi trả chế độ trợ cấp thất nghiệp đạt tỷ lệ 99% trên toàn tỉnh.

Để phấn đấu đạt chỉ tiêu đề ra, BHXH tỉnh yêu cầu Giám đốc BHXH các địa phương kịp thời báo cáo, tham mưu với UBND huyện, thị xã chỉ đạo các đơn vị trên địa bàn đẩy mạnh thực hiện công tác truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng tại địa phương về mục tiêu của Quyết định số 149/QĐ-TTg, Quyết định số 1813/QĐ-TTg của Chính phủ và Công văn số 4574/UBND-KGVX của UBND tỉnh.

Các đơn vị xây dựng kế hoạch, giải pháp triển khai thực hiện đạt chỉ tiêu được BHXH tỉnh giao. Các đơn vị cần phối hợp với cơ quan bưu điện, ngân hàng và các đơn vị có liên quan trên địa bàn tuyên truyền, vận động, khuyến khích phát triển người nhận lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp thất nghiệp qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt; ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng chữ ký số trong việc trao đổi, chia sẻ thông tin giữa cơ quan BHXH với ngân hàng, cơ quan bưu điện và kịp thời báo cáo, đề xuất các giải pháp để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện.

BHXH tỉnh tích cực phối hợp với Bưu điện, các ngân hàng trên địa bàn tỉnh tạo điều kiện thuận lợi để ngân hàng tiếp cận điểm chi trả vận động, khai thác người hưởng mở tài khoản cá nhân và phát hành thẻ ATM ngay tại điểm chi trả; tổng hợp, đề xuất khen thưởng đối với tập thể, cá nhân trong thực hiện vận động, phát triển người nhận lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp thất nghiệp qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt.

XL/Báo Tin tức
Phú Yên cơ bản xác thực dữ liệu BHXH với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư
Phú Yên cơ bản xác thực dữ liệu BHXH với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ tại địa phương, BHXH tỉnh Phú Yên chủ động đã triển khai các giải pháp có trọng tâm, trọng điểm nhằm đem lại sự thuận tiện cho người dân và doanh nghiệp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN