Khôi phục lại BHYT gia đình sau khi hết Bảo hiểm thất nghiệp như thế nào?

Bạn đọc hỏi: Tôi đăng kí bảo hiểm y tế (BHYT) gia đình ở một quận của TP Hồ Chí Minh. Nay tôi về quê và có lĩnh bảo hiểm thất nghiệp và được cấp thẻ BHYT thời hạn 3 tháng. Hết thời hạn, vì sao BHYT gia đình của tôi chưa được sử dụng lại BHYT?

Chú thích ảnh
Cán bộ Bảo hiểm Xã hội giám sát chi phí khám chữa bệnh tại bệnh viện đa khoa Thái Nguyên. Ảnh:TTXVN

Về vấn đề này, báo Tin tức thông tin như sau:

Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, bạn tham gia BHYT hộ gia đình và được cấp thẻ BHYT. Tuy nhiên, do bạn đã nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp, nên theo quy định Tại Khoản 2, Điều 13 Luật BHYT: Trường hợp một người thuộc nhiều đối tượng tham gia BHYT thì được hưởng quyền lợi BHYT theo đối tượng có quyền lợi cao nhất. Do đó, bạn được điều chỉnh cấp thẻ BHYT theo mã bảo hiểm thất nghiệp.

Để được gia hạn lại thẻ BHYT hộ gia đình sau khi thẻ BHYT thất nghiệp hết giá trị, bạn liên hệ đại lý thu UBND xã phường nơi cư trú hoặc bưu điện để được hướng dẫn.

Nếu vẫn còn thắc mắc cần giải đáp, bạn có thể liên hệ đến tổng đài chăm sóc khách hàng của BHXH Việt Nam số 1900 9068 để được hỗ trợ.

XL/Báo Tin tức
Việc làm ổn định hướng tới giảm nghèo bền vững
Việc làm ổn định hướng tới giảm nghèo bền vững

Trong giai đoạn 2022-2025, Việt Nam sẽ áp dụng chuẩn nghèo đa chiều mới với việc tăng mức chuẩn nghèo về thu nhập và xác định thêm chuẩn nghèo mới về việc làm. Nhân dịp tháng cao điểm “Vì người nghèo” bắt đầu từ 17/10, phóng viên báo Tin tức có cuộc trao đổi với ông Tô Đức, Vụ trưởng, Chánh văn phòng quốc gia về giảm nghèo (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) về những thay đổi trong lộ trình giảm nghèo bền vững của giai đoạn tiếp theo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN