BHXH Việt Nam tặng sổ BHXH, BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Tiếp nối “Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn và mang Tết ấm đến với người nghèo Xuân Giáp Thìn”, tại tỉnh Lào Cai, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Anh vừa trao tặng 600 thẻ bảo hiểm y tế (BHYT), 50 sổ bảo hiểm xã hội (BHXH) cho những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Nhấn mạnh ý nghĩa của Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh chia sẻ, với mong muốn nhận được sự chung tay, góp sức của cộng đồng xã hội và doanh nghiệp để ngày càng có nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn được tham gia BHXH và được chăm sóc sức khỏe bằng thẻ BHYT, ngày 29/11/2023, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam đã ký ban hành Kế hoạch số 4033/KH-BHXH tổ chức Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn và mang Tết ấm đến với người nghèo Xuân Giáp Thìn trên phạm vi toàn quốc.

Chú thích ảnh
Trao tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn tại Lào Cai.

Tại xã Hợp Thành, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai, Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh cùng đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương và đại diện nhà tài trợ đã trao tặng trực tiếp 45 thẻ BHYT, 10 sổ BHXH trong tổng số 50 sổ BHXH và 600 thẻ BHYT,  cho những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Lào Cai.

Số thẻ BHYT, sổ BHXH còn lại sẽ được BHXH tỉnh Lào Cai trao tận tay đến người dân.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo ngành BHXH Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh gửi lời cảm ơn và tri ân sâu sắc tới các nhà tài trợ, đặc biệt là 7 ngân hàng: Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam; Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam; Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam; Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam; Ngân hàng TMCP Quân đội Việt Nam; Bảo hiểm PVI và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, đã có nghĩa cử cao đẹp, đồng hành cùng ngành BHXH Việt Nam trong các hoạt động an sinh xã hội và chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn này.

Đồng thời, bày tỏ mong muốn cấp uỷ, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm chỉ đạo công tác BHXH, BHYT trên địa bàn, để ngày càng có nhiều người dân tham gia vào lưới an sinh nhân văn, ưu việt của Đảng và Nhà nước ta.

Là một trong những người dân của xã Hợp Thành, thành phố Lào Cai, được nhận món quà an sinh ý nghĩa của Chương trình ngày hôm nay, bà Lương Thị Trục bày tỏ niềm vui, sự phấn khởi khi được quan tâm, tạo cơ hội tham gia và thụ hưởng chính sách an sinh của Đảng và Nhà nước. Đồng thời, bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến ngành BHXH Việt Nam đã phát động Chương trình thiết thực này, để những người có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội tham gia BHXH, BHYT.

Chú thích ảnh
Trao tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã Sapa.

Còn tại thị xã Sapa, BHXH thị xã Sapa cùng đại diện các đơn vị đã trao tặng 106 thẻ BHYT cho các cháu học sinh trường Tiểu học và THCS Nậm Cang, cùng 300 thẻ BHYT cho người người dân là người dân tộc thiểu số đang sinh sống trên địa bàn xã Liên Minh. Đến cuối năm 2023, thị xã đã trao tặng 2.944 thẻ BHYT với số tiền gần 74 triệu đồng.

XM/Báo Tin tức
Lần đầu tiên tổ chức lễ hội hoa đào, quất cảnh và sản phẩm OCOP các vùng miền Xuân Giáp Thìn 2024
Lần đầu tiên tổ chức lễ hội hoa đào, quất cảnh và sản phẩm OCOP các vùng miền Xuân Giáp Thìn 2024

Tối 26/1, tại Không gian sáng tạo Tây Hồ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) Hà Nội đã tổ chức khai mạc Lễ hội Hoa đào, quất cảnh và sản phẩm OCOP vùng miền xuân Giáp Thìn 2024.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN