BHXH Việt Nam hoàn thành việc cung cấp các dịch vụ công mức độ 4

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa triển khai bổ sung 9 dịch vụ công (DVC) trực tuyến mức độ 4 dành cho tổ chức và cá nhân trên Cổng DVC của ngành. Như vậy, BHXH Việt Nam đã hoàn thành việc cung cấp 100% các DVC mức độ 4 cho các thủ tục hành chính.

Chú thích ảnh
Giải quyết thủ tục hành chính tại BHXH tỉnh Đắk  Lắk.

Theo đó, người dân chỉ cần có máy tính hoặc điện thoại thông minh kết nối mạng internet là có thể thực hiện các DVC của ngành BHXH Việt Nam ở bất cứ đâu, bất kỳ khi nào. Tổ chức, cá nhân có thể thông qua  11 nhà cung cấp dịch vụ kê khai giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH (I-VAN) hoặc thực hiện thao tác trực tiếp trên Cổng Giao dịch điện tử của ngành BHXH Việt Nam tại đỉa chỉ: https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn; giúp cắt giảm thời gian, chi phí của người dân, doanh nghiệp trong các giao dịch với cơ quan BHXH.

Trong năm 2020, toàn ngành đã tiếp nhận và giải quyết hơn 81 triệu hồ sơ giao dịch điện tử. Dự kiến trong quý I/2021, sẽ hoàn thành việc cung cấp, liên thông 100% dịch vụ công mức độ 4 của Ngành trên Cổng DVC quốc gia.

BHXH Việt Nam cũng đã chủ động triển khai kết nối, tích hợp cung cấp 15 DVC của Ngành và DVC liên thông trên Cổng DVC Quốc gia.

Tính đến ngày 23/12/2020, BHXH Việt Nam đã tiếp nhận và giải quyết hơn 9.000 giao dịch trực tuyến trên Cổng DVC Quốc gia, trong đó: Tiếp nhận và giải quyết cấp lại thẻ BHYT do hỏng, mất cho 2.616 trường hợp; 5.859 giao dịch thanh toán trực tuyến thành công (thanh toán gia hạn thẻ BHYT theo hộ gia đình cho 4.022 trường hợp; đóng tiếp BHXH tự nguyện cho 1.706 trường hợp; đóng BHXH bắt buộc, BHYT, BHTN là 131 trường hợp); tiếp nhận, xử lý 916 hồ sơ đề nghị hỗ trợ do ảnh hưởng COVID-19.

XC/Báo Tin tức
Khai trương Cổng thông tin Dịch vụ việc làm Việt Nam
Khai trương Cổng thông tin Dịch vụ việc làm Việt Nam

Chiều 29/12, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Việt Nam phối hợp cùng Bộ Lao động và Việc làm Hàn Quốc tổ chức lễ Khai trương Cổng thông tin Dịch vụ việc làm Việt Nam (ESIP).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN