Thứ trưởng Bộ Công an: Xe đã có biển số không thể đấu giá để chọn biển số đẹp

Liên quan đến việc đấu giá biển số xe, sáng 28/2, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, biển số xe nằm trong kho số, người dân có nhu cầu lấy biển số theo ý muốn đều có quyền đăng ký.

Cơ quan quản lý sẽ công khai danh sách biển số được đấu giá. Việc đấu giá được thực hiện khi có từ hai người trở lên đăng ký mua biển số đó. Việc đấu giá được khống chế trong một khoảng thời gian nhất định.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn, một Hội đồng gồm các cơ quan: Công an, Tài chính, Tư pháp sẽ tiến hành định giá và phương thức đấu giá biển số xe. Đấu giá được tổ chức theo hình thức trực tuyến, công khai. Mọi việc đến nay đã được chuẩn bị cơ bản, chỉ chờ ý kiến Văn phòng Chính phủ báo cáo Thủ tướng để triển khai.

Trước nhiều ý kiến băn khoăn về việc chuyển đổi biển số cho người khác hay nói cách khác là bán lại biển số đẹp, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cho hay, nguyên tắc biển số nào đi với xe đó. Không được kinh doanh biển số xe. Ở Việt Nam, bán xe chứ không phải bán biển số xe. Người sở hữu xe có quyền chuyển đổi xe sang người khác trong cùng một địa phương, một thành phố, bán xe đi liền với bán biển số. Xe chuyển sang địa phương khác sẽ phải thu hồi biển số xe đó.

Xe đã có biển số không thể đấu giá để chọn biển số đẹp. Thay đổi biển số tất cả sẽ gây tốn kém không cần thiết, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nói.

Chu Thanh Vân (TTXVN)
Sẽ đấu giá 5 nhóm biển số xe
Sẽ đấu giá 5 nhóm biển số xe

Theo Đại tá Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông, Đề án cấp biển số xe ô tô thông qua đấu giá đã được Bộ Công an trình Thủ tướng Chính phủ. Đề án đã được lấy ý kiến một số địa phương và bộ, ngành liên quan, qua 5 lần chỉnh sửa trước khi trình Thủ tướng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN