Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ động viên, tặng quà cho người dân vùng tâm bão Hà Tĩnh

Sáng 30/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác đã có chuyến đi thăm, tặng quà cho các trường học và các hộ gia đình bị thiệt hại nặng nề trong cơn bão số 10 tại huyện Cẩm Xuyên, Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác thăm thực tế tại Trường tiểu học Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh.

Đến thăm, kiểm tra tình hình thực tế tại Trường Mầm non Kỳ Lâm (huyện Kỳ Anh), Trường Tiểu học Kỳ Thịnh (thị xã Kỳ Anh), Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chia sẻ những khó khăn mà các trường đã và đang gặp phải. Dù khó khăn, thiếu thốn, nhưng cấp ủy, chính quyền và các trường vẫn nỗ lực từng bước khắc phục, ổn định sớm việc dạy học.

Chia sẻ với những trường bị thiệt hại nặng nề sau cơn bão số 10, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã trao tặng cho mỗi trường học 200 triệu đồng để tiếp tục khắc phục thiệt hại do mưa bão gây ra.

Đến thăm hỏi, động viên các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, bị thiệt hại nặng nề do mưa bão tại các phường Kỳ Thịnh, Kỳ Phương (thị xã Kỳ Anh), xã Kỳ Thượng (huyện Kỳ Anh), xã Cẩm Nhượng (huyện Cẩm Xuyên)  Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã ân cần thăm hỏi, chia sẻ những mất mát, khó khăn mà các gia đình đang gặp phải.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đến thăm tặng quà cho gia đình bà Nguyễn Thị Bảy ở phường Kỳ Phương, thị xã Kỳ Anh.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã trao cho 15 hộ gia đình, mỗi hộ 50 triệu đồng để khắc phục, sửa chữa lại nhà cửa bị đổ do mưa bão. Đây là số tiền do Phó Thủ tướng kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ giúp đỡ người dân Hà Tĩnh khắc phục thiên tai.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tặng quà cho các trường học bị thiệt hại sau bão số 10.

Làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chia sẻ khó khăn với người dân Hà Tĩnh và lưu ý chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm giúp đỡ các hộ gia đình vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Bên cạnh đó, cần đặc biệt quan tâm bảo đảm an ninh, trật tự và bình ổn giá cả các mặt hàng thiết yếu, đảm bảo vệ sinh, phòng chống dịch bệnh và xử lý kịp thời các vấn đề mới nảy sinh sau bão. Đặc biệt với các trường học bị thiệt hại sau bão chính quyền địa phương cần tạo điều kiện tối đa để các thầy, cô giáo, học sinh có cơ sở vật chất phục vụ tốt công tác dạy và học.

Tin, ảnh: Châu Anh

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản