Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, động viên nhân dân Bắc Ninh phòng, chống dịch COVID-19

Chiều 28/5, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đến thăm, kiểm tra, động viên, chia sẻ khó khăn, tặng quà hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bắc Ninh.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao số tiền 3,5 tỷ đồng cho tỉnh Bắc Ninh phòng, chống dịch COVID-19. 

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Đào Hồng Lan thông tin nhanh về tình hình dịch trên địa bàn tỉnh; đồng thời khẳng định ngay từ khi phát hiện các ca mắc COVID-19 đầu tiên, tỉnh Bắc Ninh đã quyết liệt vào cuộc, thần tốc truy vết các trường hợp liên quan. Tuy nhiên, do biến chủng mới có tốc độ lây lan mạnh, xảy ra trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh có mật độ dân số cao; đặc biệt trong tỉnh có 10 khu công nghiệp đang hoạt động với hơn 400.000 công nhân lao động, do đó công tác phòng, chống dịch còn nhiều khó khăn, phức tạp.

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh cho biết, đến nay, tỉnh đã ghi nhận hơn 700 trường hợp mắc COVID-19, trong đó các ca bệnh chủ yếu tại huyện Thuận Thành (gần 500 ca) và hơn 100 ca mắc tại các khu công nghiệp. Hiện tỉnh đang nỗ lực kiểm soát tình hình dịch; tập trung cao độ để vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa duy trì sản xuất.

Để thực hiện được điều đó, Bắc Ninh đã thành lập Tổ phòng, chống COVID-19 tại các nhà trọ; đồng thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 để đưa ra các biện pháp chống dịch tại khu công nghiệp hiệu quả; vừa tổ chức sản xuất, vừa tạo điều kiện cho công nhân nghỉ tại nhà máy. Đối với những công nhân đang ở nhà trọ, tỉnh giao chính quyền và các lực lượng tăng cường quản lý, đảm bảo an toàn cho công nhân. 

Nhằm duy trì việc làm cho công nhân, người lao động và doanh nghiệp sản xuất lâu dài, vừa qua, khi Bắc Ninh được tiếp nhận 150.000 liều vaccine phòng COVID-19, tỉnh đã tổ chức tiêm cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch và dành phần lớn cho công nhân lao động. Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh cho biết, đây là sự quan tâm, hỗ trợ của Trung ương cho tỉnh Bắc Ninh trong công tác phòng, chống dịch. Tuy nhiên, số lượng vaccine còn ít so với nhu cầu của tỉnh, tỉnh đang tiếp tục đề xuất để được nhận thêm nguồn vaccine, khi có sẽ tiêm chủng đại trà cho công nhân, đó mới là giải pháp căn cơ, lâu dài.

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo, chia sẻ rất lớn của lãnh đạo Trung ương, các bộ, ban, ngành, địa phương đã hướng về tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang trong thời gian qua; đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa để Bắc Ninh nhận được thêm nhiều giải pháp hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chia sẻ với những khó khăn, vất vả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh thời gian qua; đồng thời khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bắc Ninh. Đặc biệt, Đảng, Nhà nước, Chính phủ đã đưa ra nhiều chủ trương kịp thời hỗ trợ công tác phòng, chống dịch các địa phương như phát động ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19, phát động Quỹ vaccine phòng COVID-19…, qua đó tạo được hiệu ứng, sự đồng thuận lớn của xã hội.

Phó Chủ tịch nước đánh giá cao sự vào cuộc mạnh mẽ của tỉnh trong công tác phòng, chống dịch, khống chế tốt không để dịch lây lan, ảnh hưởng đến các địa phương khác. Phó Chủ tịch nước biểu dương Bắc Ninh vừa làm tốt công tác phòng, chống dịch theo chỉ đạo Trung ương và làm tốt công tác bầu cử với hơn 99% cử tri đi bầu. Đây sự cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và toàn thể nhân dân địa phương. Đặc biệt, tỉnh có sự sáng tạo trong tổ chức bầu cử, nhất là đảm bảo cho cử tri thực hiện quyền công dân trong vùng cách ly.

Phó Chủ tịch nước tin tưởng với những truyền thống tốt đẹp và kinh nghiệm phòng, chống dịch vừa qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh sẽ vượt qua khó khăn, sớm khoanh vùng, dập dịch, phát triển kinh tế, xã hội.

Phó Chủ tịch nước giao Ban Thi đua khen thưởng Trung ương phối hợp với tỉnh, kịp thời phát hiện tấm gương điển hình trong phòng, chống dịch để khen thưởng kịp thời.  

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Văn phòng Chủ tịch nước, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Bộ Y tế và Đoàn công tác tặng tỉnh Bắc Ninh 3,5 tỷ đồng để phòng, chống dịch COVID-19.

Tin, ảnh: Thái Hùng  (TTXVN)
Thí điểm cách ly y tế trường hợp F1 tại nơi lưu trú ở Bắc Giang và Bắc Ninh
Thí điểm cách ly y tế trường hợp F1 tại nơi lưu trú ở Bắc Giang và Bắc Ninh

Ngày 28/5, Bộ Y tế vừa có văn bản số 4352/BYT-MT gửi các Bộ, ngành, cơ quan trực thuộc Chính phủ; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương hướng dẫn cách ly, xét nghiệm trong các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN