Theo Đại diện UBND đặc khu Vân Đồn (Quảng Ninh), dự kiến địa phương này sẽ hoàn thành việc chi trả quà tặng của Chính phủ nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 cho người dân trên địa bàn trong ngày 1/9.
Huy động đăng kiểm viên địa phương khác tăng cường cho Hà Nội, TP Hồ Chí Minh; được kéo dài kỳ hạn trái phiếu doanh nghiệp tối đa không quá 2 năm... là những chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 6 - 10/3/2023.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ vừa ký Quyết định 13/QĐ-BCĐCCHC ban hành Kế hoạch hoạt động năm 2023 của Ban Chỉ đạo này.
Ngày 28/2, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã ký Công điện số 90/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ chấn chỉnh thực hiện quy định liên quan đến bỏ sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy.
Bên lề cuộc làm việc về tháo gỡ vướng mắc liên quan đến mua sắm trang thiết bị y tế, hóa chất xét nghiệm, sinh phẩm chẩn đoán, vật tư tiêu hao, thuốc chữa bệnh…, diễn ra ngày 25/2 tại Trụ sở Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã trả lời phỏng vấn báo chí, chia sẻ những nỗ lực của ngành Y tế trong việc tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn, đặc biệt là tình trạng thiếu thuốc, vật tư và trang thiết bị y tế.
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo nâng cao năng lực bảo đảm an ninh, an toàn hàng không; Tháo gỡ khó khăn trong triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia; Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia... là những chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 20 - 24/2/2023
Ngày 23/2, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang ký Công điện số 71/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021 - 2025.
Ngày 22/2, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 48/TB-VPCP truyền đạt ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang tại buổi làm việc với Ủy ban Dân tộc.
Ngày 21/2, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái ký Quyết định số 139/QĐ-TTg giao Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 256,725 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Lạng Sơn để hỗ trợ cho nhân dân trong thời gian giáp hạt năm 2023.
Khẩn trương tổ chức lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi); Công điện của Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo khắc phục hậu quả TNGT đặc biệt nghiêm trọng tại Quảng Nam; Tăng phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với viên chức y tế dự phòng, y tế cơ sở... là những chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 13 - 17/2/2023
Sáng 17/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc về tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững.
Theo Nghị định 05/2023/NĐ-CP vừa được Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái ký ban hành ngày 15/2/2023 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 56/2011/NĐ-CP của Chính phủ ngày 4/7/2011 quy định chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với công chức, viên chức công tác tại các cơ sở y tế công lập.
Ngày 13/2, tại tỉnh Bắc Kạn, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã chủ trì họp trực tuyến với 14 tỉnh Trung du, miền núi khu vực phía Bắc về tình hình triển khai thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia; đánh giá những khó khăn, vướng mắc; bàn giải pháp tháo gỡ cũng như xác định nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
Thủ tướng đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Quý Mão 2023; Giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; Đưa cáp quang, điện đến 266 thôn, bản... là những chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 30/1 - 3/2/2023.
Ngày 3/2, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã đồng ý đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc bổ sung 4 khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Nam vào Quy hoạch phát triển các khu công nghiệp ở Việt Nam.
Ngày 3/2, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia.
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội có nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan, địa phương liên quan theo dõi chặt chẽ diễn biến thị trường lao động, nắm bắt kịp thời tình hình lao động, việc làm sau kỳ nghỉ Tết tại các doanh nghiệp, nhất là tại các khu công nghiệp để có phương án hỗ trợ doanh nghiệp khắc phục tình trạng thiếu lao động, không để đứt gãy cung ứng nguồn lao động, đáp ứng nhu cầu nhân lực phục vụ sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Đó là một trong những chỉ đạo quan trọng của Thủ tướng Chính phủ trong Chỉ thị số 03/CT-TTg ngày 27/1/2023.
Trong những ngày “hậu Tết Nguyên đán Quý Mão 2023”, một trong những vấn đề được dư luận quan tâm là khắc phục tình trạng lạm dụng quan niệm xưa cũ “Tháng Giêng là tháng ăn chơi” khiến cho việc lao động, học tập bị lơ là, trễ nải, kéo theo rất nhiều hệ lụy, gây xáo trộn đến mọi hoạt động đời sống xã hội.
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái ký ban hành Quyết định 01/2023/QĐ-TTg giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước của năm 2022 đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Chính phủ xác định việc lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng của Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương trong quý I/2023.
Ngày 30/1, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 07/NQ-CP giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước của năm 2022 đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.