World Cup nữ 2023: Nghi lễ độc đáo của nước chủ nhà New Zealand trước mỗi trận đấu

Trong sáng 22/7, nước chủ nhà New Zealand đã thực hiện nghi lễ độc đáo trước trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và đội tuyển nữ Mỹ trên sân vận động Eden Park ở thành phố Auckland.

Chú thích ảnh
Trận đấu giữa đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và đội tuyển bóng đá nữ của Mỹ, trong khuôn khổ Vòng chung kết World Cup nữ 2023, diễn ra trên sân Eden Park. Ảnh minh họa: CTV

Trong nghi lễ này, hai người đàn ông trong trang phục thổ dân Maori đã thổi vào con ốc biển trên tay, trong khi một người phụ nữ (cũng trong trang phục thổ dân) đã cất lên tiếng hát bằng ngôn ngữ của người Maori. Nghi lễ kéo dài trong vài phút trước khi đội tuyển nữ Việt Nam và đội tuyển nữ Mỹ bước ra sân.

Nghi lễ này được nước chủ nhà New Zealand thực hiện trước các trận đấu mà họ đăng cai ở World Cup nữ 2023 - giải đấu được xem là cơ hội để New Zealand quảng bá hình ảnh, văn hóa, con người của quốc gia này ra toàn thế giới.

Người Maori - hay còn được gọi là "Tangata whenua" (Thổ dân) - chiếm 15,1% tổng dân số New Zealand và ngôn ngữ của họ là ngôn ngữ chính thứ hai bên cạnh tiếng Anh tại quốc gia này.

World Cup nữ 2023 là lần thứ 9 giải đấu được tổ chức, kéo dài từ ngày 20/7 đến ngày 20/8 tại 5 thành phố của Australia và 4 thành phố của New Zealand. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, giải đấu được tổ chức theo hình thức đồng đăng cai. Ngoài ra, đây cũng là lần đầu tiên, giải tăng quy mô số đội dự vòng chung kết lên 32 đội. Với sự mở rộng này, đội tuyển nữ Việt Nam cùng 7 đội khác đã lần đầu tiên giành quyền tham dự đấu trường danh giá nhất thế giới dành cho bóng đá nữ.

Sơn Tùng (TTXVN)
Màn ra mắt World Cup ấn tượng của tuyển nữ Việt Nam
Màn ra mắt World Cup ấn tượng của tuyển nữ Việt Nam

Đội tuyển nữ Việt Nam đã đánh dấu hành trình lịch sử tại World Cup 2023 bằng trận đấu ra quân trước nhà ĐKVĐ đội tuyển Mỹ - ứng cử viên nặng ký nhất cho chức vô địch của giải năm nay. Dù rất nỗ lực, thầy trò HLV Mai Đức Chung đành chấp nhận trận thua 0 - 3 trước đối thủ vượt trội về đẳng cấp, trình độ và sức mạnh. Đây cũng là cột mốc lịch sử của bóng đá nữ Việt Nam tại đấu trường thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN