Vé 'chợ đen' trận chung kết U23 Việt Nam - U23 Thái Lan đã lên tới gần 20 triệu đồng/cặp

Vé trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31 giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đang bị đẩy lên cao ngất. Một ngày trước trận đấu đáng chú ý này, vé trên thị trường chợ đen đã là 15 - 20 triệu đồng/cặp.

Chú thích ảnh
Các phe vé không cầm cả tập vé chào bán như trước, mà kín đáo ngồi chờ khách hỏi mua ở những khu vực mua - bán vé chợ đen quanh sân vân động Mỹ Đình.

Ngày 21/5, trên các trang chợ vé online, vé chợ đen trận U23 Việt Nam - U23 Thái Lan đã bị các phe vé đẩy lên cao chưa từng có, với giá lên tới 15 - 20 triệu đồng/cặp. Vé rao bán hầu hết là giấy mời.

Tại khu vực sân Mỹ Đình, giấy mời xem trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan cũng được chào bán với giá gần 20 triệu đồng/cặp.

Lượng vé xem này cũng không khá khan hiếm, tuy nhiên, theo quan sát của phóng viên báo Tin tức, không có hiện tượng các phe vé ngang nhiên cầm cả tập vé mời ra chào khách như trước mà cách thức chào bán cũng kín đáo hơn.

Anh Nguyễn Minh Đức, một cổ động viên bóng đá đến từ Thanh Hóa, chia sẻ: "Tôi mua 15 triệu đồng/đôi vé mời trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 giữa U23 Việt Nam gặp U23 Thái Lan. Tôi rất muốn mua vé trực tiếp của ban tổ chức nhưng không biết mua ở đâu nên đành phải bỏ tiền mua vé chợ đen".

Quyền phân phối vé trận chung kết, trận tranh HCĐ môn bóng đá nam SEA Games 31 thuộc ban tổ chức đại hội. Từ ngày 15/5, Ban tổ chức SEA Games 31 đã tiến hành bán vé online trận chung kết môn bóng đá nam trên website của SEA Games và trang web: digiticket.vn. với 2 mệnh giá: 300.000 đồng, 500.000 đồng. Tuy nhiên, chỉ đến cuối ngày 15/5, mục mua bán vé bóng đá trên trang web này thông báo tình trạng hết vé, đồng nghĩa với việc toàn bộ vé trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31 được phân phối qua hình thức bán trực tuyến đã hết.

Chú thích ảnh
Mức giá vé quá cao cũng khiến cho lượng người mua cũng không nhiều.

Sân Mỹ Đình có sức chứa 40.000 chỗ ngồi, tuy nhiên Ban tổ chức SEA Games 31 chỉ bán 20.000 vé cho người hâm mộ trên hệ thống online. Còn lại khoảng 20.000 vé là giấy mời.

Giấy mời được dùng để phân phối đến các cá nhân, đơn vị như: Khách VIP, lãnh đạo các đoàn thể thao Đông Nam Á, cơ quan ngoại giao, đối tác của ban tổ chức SEA Games, nhà tài trợ, hội cổ động viên đội khách...

Trước sự kỳ vọng và yêu mến của cổ động viên dành cho tuyển U23 Việt Nam, lượng cung vé không đáp ứng được cầu là nguyên nhân khiến vé trên thị trường chợ đen trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 bị đẩy lên quá cao.

Trả lời câu hỏi về việc phân phối vé mời xem trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, bà Lê Thị Hoàng Yến, nhấn mạnh, theo thông tin từ đơn vị phát hành vé trực tuyến DigiTicket, thì lượng vé bán ra theo hình thức này đã hết. Việc kiểm tra an ninh và rà soát người vào sân là rất chặt chẽ. Mọi người có vé điện tử vào sân phải được quét mã QR để kiểm soát vé.

“Số lượng vé còn lại là lượng lớn vé mời được gửi tới toàn bộ các vận động viên, chuyên gia, quan chức các đoàn thể thao trong nước và quốc tế, các nhà tài trợ, các đơn vị phối hợp tổ chức, ban tổ chức các địa phương đăng cai SEA Games 31. Trong đó, tùy vào từng đối tượng mà chúng ta phát ra số lượng vé mời phù hợp.

Tuy nhiên, ngay cả các sự kiện quốc tế cung như vậy, khi cầu vượt quá cung thì rất khó để kiểm soát được lượng vé mời được bán ra thị trường.” - Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến lý giải.

Trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31 sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 22/5, trên sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội).
Bài, ảnh: L. Sơn/Báo Tin tức
SEA Games 31: U23 Thái Lan nhận thưởng lớn trước trận chung kết với U23 Việt Nam
SEA Games 31: U23 Thái Lan nhận thưởng lớn trước trận chung kết với U23 Việt Nam

Nữ trưởng đoàn bóng đá Thái Lan Nualphan Lamsam cho biết đội bóng đá nam U23 Thái Lan đã được khích lệ bằng tiền thưởng nhờ thành tích vào chung kết SEA Games 31.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN