VAR sẽ được sử dụng đồng thời tại Champions League mùa tới, Siêu cúp châu Âu 2019 và Euro 2020

Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) vừa công bố chính thức đưa công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR) áp dụng tại Champions League kể từ mùa giải năm sau.

Chú thích ảnh
VAR được sử dụng rất tích cực tại World Cup 2018. Ảnh: DM

VAR cũng sẽ được sử dụng tại Siêu cúp châu Âu (Super Cup) 2019 và Euro 2020. Các giải đấu châu Âu khác như Europa League sẽ được áp dụng từ mùa giải 2020-2021, vòng chung kết Giải vô địch các quốc gia Nations League năm 2021.

Theo Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin, với lịch trình trên đây, VAR Sẽ được từng bước đưa vào hệ thống một cách trơn tru nhất.

Ông cũng khẳng định sẽ dành nhiều thời gian cho các thử nghiệm trên các trận đấu c hính thức để đảm bảo VAR được triển khai thành công và hiệu quả và trở thành lá cờ đầu trên các đấu trường bóng đá thế giới.

VAR được sử dụng với sự giám sát khá chặt tại World Cup. Nó được áp dụng trong các trường hợp làm rõ bàn thắng, sút phạt đền thẻ vàng hay quyết định các lỗi.

Trên thế giới, Giải vô địch quốc gia A-League của Australia là giải đấu lớn đầu tiên sử dụng công nghệ này năm 2017. Tiếp sau đó là đến Giải vô địch quốc gia Mỹ Major League Soccer.

Kể từ đó đến nay, chỉ trong vòng 12 tháng, VAR đã là công cụ quyền lực ở các giải đấu lớn cấp quốc gia và cả châu lục.

Minh Đăng/Báo Tin tức
Valencia 0-2 Juventus: Ronaldo bị treo giò mấy trận? Trọng tài mắc sai lầm là ai? Có VAR thì đã khác?
Valencia 0-2 Juventus: Ronaldo bị treo giò mấy trận? Trọng tài mắc sai lầm là ai? Có VAR thì đã khác?

Cristiano Ronaldo đã dính thẻ đỏ ở trận đấu giữa Juventus và Valencia tại Champions League. Đấy là một quyết định sai lầm của trọng tài, khiến ngôi sao người Bồ Đào Nha có thể bỏ lỡ cơ hội đối mặt với M.U.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN